Công ty cung cấp nhân lực - Giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp

10/01/2024 29 lượt xem

Cung cấp nhân lực là việc mà đơn vị chuyên về nhân sự sẽ cung cấp lao động theo yêu cầu của một doanh nghiệp, công ty nào đó. Bản chất là doanh nghiệp thuê lại lao động từ đơn vị cung cấp nhân lực nên không phải chịu thêm bất kỳ chi phí nào khác cho lao động ngoài hợp đồng đã ký. Vậy, công ty cung ứng nhân lực có phải là giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp không? Khi nào nên sử dụng dịch vụ cung ứng nhân lực?

Ở đâu cung cấp nhân lực uy tín?

Ở đâu cung cấp nhân lực uy tín?

Tầm quan trọng của quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

Quản trị nguồn nhân lực đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp xây dựng, định hướng và giám sát bộ máy nhân sự sao cho hoạt động đúng với mục tiêu, chiến lược mà doanh nghiệp đã vạch ra.

Hơn nữa, việc quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp hiệu quả sẽ tác động đến môi trường làm việc của nhân sự, giúp tăng năng suất lao động, tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

Đáp ứng nhu cầu đa dạng về nhân sự cho doanh nghiệp

Đáp ứng nhu cầu đa dạng về nhân sự cho doanh nghiệp

Tầm quan trọng của quản trị nguồn nhân lực sẽ được thể hiện qua các mục tiêu, cụ thể:

  • Theo dõi, đánh giá và phát triển môi trường văn hóa trong doanh nghiệp.
  • Quản trị tài năng của nhân sự một cách tổng thể.
  • Có trách nhiệm trong việc tuyển dụng nhân sự chất lượng cao.
  • Đề xuất mức lương dựa vào đánh giá trên thị trường.
  • Đề xuất các chương trình có lợi dành cho nhân sự.
  • Tổ chức và thực hiện các chương trình, hoạt động tại nơi làm việc.

Vậy, doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ cung ứng nhân sự không?

Khi nào nên sử dụng dịch vụ cung ứng nhân lực?

Dịch vụ cung cấp nhân lực đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp về mặt nhân sự. Tuy nhiên, khi nào thì doanh nghiệp cần đáp ứng những nhu cầu nhân sự này? Dưới đây là những chia sẻ về các yếu tố giúp doanh nghiệp có sự nhìn nhận đúng đắn và đưa ra giải pháp sử dụng nhân sự một cách hiệu quả.

Nhu cầu gia tăng sản xuất

Khi doanh nghiệp nhận được nhiều đơn hàng hoặc dự án mới hay đang trong giai đoạn cao điểm sản xuất thì khối lượng công việc rất nhiều. Lúc này, số lượng nhân sự trong công ty không đủ khả năng đáp ứng được tiến độ dự án, chiến lược đã đặt ra. Khi đó, doanh nghiệp thường thực hiện cách thức thúc đẩy sản lượng bằng cách cho nhân viên tăng ca. Tuy nhiên, tăng ca chỉ giải quyết được một phần công việc, chưa kể, khi tăng ca quá nhiều sẽ khiến nhân sự mệt mỏi, năng suất giảm và không đảm bảo được chất lượng sản phẩm làm ra.

Doanh nghiệp đang cần số lượng lớn nhân sự nhằm đáp ứng đúng tiến độ

Doanh nghiệp đang cần số lượng lớn nhân sự nhằm đáp ứng đúng tiến độ

Nhu cầu giảm thiểu các chi phí nhân sự

Việc thừa nhân sự vào những tháng ít việc cũng là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải. Khi công việc không quá nhiều, năng suất thấp sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động và chi phí quản lý của doanh nghiệp. Hơn nữa, ngoài việc trả lương hàng tháng cố định cho nhân sự thì doanh nghiệp còn phải chi trả cho nhiều khoản phí như: bảo hiểm, phúc lợi,...

Vậy, yêu cầu đặt ra trong những ngày thấp điểm sản xuất này là đảm bảo làm sao để cắt giảm được nguồn lao động không cần thiết nhưng không bị ràng buộc bởi hợp đồng lao động.

Nhu cầu tập trung cho những nhiệm vụ trọng yếu

Những doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang gặp khó khăn về nhân sự như: chưa hiểu rõ về luật lao động, chưa có kinh nghiệm, nguồn vốn thấp,... Việc sở hữu một dịch vụ cung cấp nhân lực chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề từ tuyển dụng, đào tạo cho đến quản lý nhân sự và chịu trách nhiệm về lao động trước pháp luật. 

Hơn nữa, sử dụng công ty cung cấp nhân lực sẽ giúp doanh nghiệp an tâm hơn, có thời gian tập trung vào các nhiệm vụ trọng yếu nhằm mang lại hiệu quả cho hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Nhu cầu tập trung vào công việc trọng yếu

Nhu cầu tập trung vào công việc trọng yếu

Lợi ích của việc thuê ngoài công ty cung ứng nhân lực

Sử dụng dịch vụ cung cấp nhân lực sẽ hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động của doanh nghiệp. Thông qua dịch vụ của bên thứ 3, doanh nghiệp sẽ không cần thực hiện trực tiếp các công việc tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân sự, thay vào đó, bên cung ứng nhân lực sẽ thay doanh nghiệp thực hiện những công việc này.

Các lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cung cấp nhân lực, cụ thể sau đây.

Nhân viên làm việc đúng chuyên môn

Khi sử dụng dịch vụ cung ứng lao động từ bên thứ 3, doanh nghiệp sẽ không còn tình trạng 1 nhân viên kiêm 2 – 3 nhiệm vụ. 

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp thiếu nhân sự đã cho rằng việc 1 nhân viên kiêm luôn công việc của cả nhân sự là việc làm vô cùng hiệu quả bởi doanh nghiệp chỉ cần trả lương cho nhân viên 1 lần. Vấn đề này thường gặp ở những công ty đang trong giai đoạn startup hay các doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Đảm bảo nhân sự thực hiện công việc đúng chuyên môn

Đảm bảo nhân sự thực hiện công việc đúng chuyên môn

Chính vì 1 nhân viên kiêm quá nhiều công việc sẽ khiến họ mệt mỏi, áp lực trong công việc. Kết quả là không có công việc nào đạt kết quả tốt.

Do đó, lựa chọn phương thức thuê ngoài nhân sự, doanh nghiệp có thể kiểm soát các khoản chi phí tối ưu nhưng vẫn đảm bảo năng suất công việc và nhân viên không phải kiêm nhiệm thêm bất kỳ công việc nào không thuộc chuyên môn.

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng dịch vụ cung cấp nhân lực, mọi vấn đề về quyền lợi của nhân sự sẽ được công ty cung cấp nhân lực quản lý và chịu trách nhiệm, doanh nghiệp không cần mất thêm các khoản chi khác. 

Dịch vụ cung cấp nhân lực sẽ giúp doanh nghiệp tìm được những ứng viên có trình độ, trách nhiệm trong công việc, luôn đảm bảo tiến độ công việc được giao. 

Cung cấp nhân lực uy tín, đảm bảo tìm được những ứng viên có trình độ, trách nhiệm trong công việc 

Cung cấp nhân lực uy tín, đảm bảo tìm được những ứng viên có trình độ, trách nhiệm trong công việc 

Giảm thiểu các rủi ro về sử dụng lao động

Đơn vị cung cấp nhân lực sẽ thay doanh nghiệp chịu trách nhiệm về việc quản lý nhân sự và giải quyết các vấn đề phát sinh khi doanh nghiệp muốn thay đổi nhân sự. Nhờ vậy, doanh nghiệp vừa đảm bảo hoạt động ổn định, vừa không bị gián đoạn công việc.

Khi sử dụng dịch vụ cung cấp nhân lực, doanh nghiệp sẽ hạn chế những rủi ro:

  • Không đáp ứng được các đơn hàng có số lượng lớn trong thời gian gấp khoảng từ 1 – 3 tháng.
  • Giảm các thủ tục hành chính và tranh chấp với nhân sự.
  • Chủ động trong việc cắt giảm nhân sự.

Đảm bảo chế độ phúc lợi cho nhân sự

Các chuyên gia nhân sự của công ty cung cấp lao động sẽ đảm bảo tính bảo mật và chính xác trong việc tính toán lương, thưởng và các chế độ phúc lợi của nhân sự, tránh sai sót khi quyết toán lương. Khi việc quản lý được thiết lập và diễn ra thuận lợi, nhân viên sẽ yên tâm làm việc và có thể gắn bó với doanh nghiệp. 

Nhân Lực Đại Dương - Công ty cung cấp nhân lực uy tín, chất lượng

Dịch vụ cung ứng nhân lực của Nhân Lực Đại Dương được thực hiện bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm và chuyên môn trong nghề, thay thế doanh nghiệp thực hiện các công việc từ tuyển dụng, phỏng vấn, đào tạo, thực hiện các thủ tục về hợp đồng lao động như: tính toán thuế thu nhập, lương, thưởng,... sau đó gửi lại bản kế hoạch chi tiết cho doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm dồi dào, Nhân Lực Đại Dương có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu về nhân sự của doanh nghiệp. Cam kết uy tín, chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe của doanh nghiệp và người lao động. 

Sử dụng dịch vụ cung cấp nhân lực giúp doanh nghiệp chủ động được nguồn nhân lực và tránh tình trạng thiếu hụt lao động vào những giai đoạn cao điểm trong sản xuất.  

Chia sẻ bài viết