QUẢN LÝ TIỀN LƯƠNG

09/06/2024 887 lượt xem

Dịch vụ quản lý tiền lương - Giảm thiểu gánh nặng cho các doanh nghiệp

Quản lý tiền lương là một hình thức quản lý về mặt tài chính và nhân sự mà bất kể doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng cần thực hiện. Việc quản lý lương phải chính xác, cẩn thận, rõ ràng. Ngày nay, công việc này có thể được thực hiện bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ tính lương chuyên nghiệp. Hãy cùng Đại Dương HR tìm hiểu chi tiết về loại dịch vụ này nhé.

1. Dịch vụ quản trị tiền lương là gì?

Quản trị tiền lương tức là các hoạt động liên quan đến lương và nhân sự. Công việc này bao gồm tính lương, thống kê lương, tính toán thuế thu nhập cá nhân, làm bảo hiểm, làm các báo cáo liên quan đến tăng/ giảm nhân sự, theo dõi, quản lý và đối chiếu những thông tin liên quan đến tiền lương - nhân sự,…

dịch vụ quản lý tiền lương

Quản lý tiền lương là một việc làm rất phức tạp và yêu cầu chính xác cao

Công việc quản trị tiền lương yêu cầu cao về tính chính xác, tỉ mỉ, rõ ràng, đúng hạn, để đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân viên, đảm bảo phản ánh đúng khả năng làm việc của người lao động, đồng thời cũng là nền tảng duy trì và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Đây là công việc lặp lại hàng tháng và tuân theo sự thay đổi thường xuyên của các quy định, thủ tục hành chính liên quan, vì thế mà cũng là gánh nặng phải giải quyết của các doanh nghiệp. Chính vì thế mà dịch vụ quản trị tiền lương ra đời.

Dịch vụ quản lý tiền lương (Payroll Service) có vai trò hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tính toán tiền lương, quản lý nhân sự, giúp giải quyết tất cả các hoạt động liên quan đến quản trị tiền lương bao gồm tính lương, thống kê lương, tính toán thuế thu nhập cá nhân, làm bảo hiểm, làm các báo cáo liên quan đến tăng/ giảm nhân sự, theo dõi, quản lý và đối chiếu những thông tin liên quan đến tiền lương - nhân sự,…

Dịch vụ tính tiền lương này sử dụng các phần mềm thông minh dưới sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn. Từ đó giúp doanh nghiệp trút bỏ gánh nặng hành chính và tập trung vào sản xuất, kinh doanh và phát triển vững mạnh.

công ty quản lý tiền lương

Dịch vụ quản lý lương giúp doanh nghiệp giảm gánh nặng

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Tại sao dịch vụ quản lý tiền lương lại được các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng phổ biến hiện nay? Nó mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Để trả lời câu hỏi này thì hãy tìm hiểu về những lợi ích mà dịch vụ tính lương mang lại:

- Tiết kiệm chi phí: Đối với các doanh nghiệp lớn, nhân sự dồi dào thì họ có khả năng đầu tư một mô hình tính lương quy mô lớn cho mình. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc thanh toán tiền lương nội bộ sẽ gặp nhiều vấn đề: đầu tư nhân viên, thiết bị cho tính lương, các giấy tờ, văn bản thuế, chuyển séc,… đều sẽ rất tốn kém chi phí. Vì thế mà lựa chọn dịch vụ quản lý lương sẽ là một giải pháp tốt cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể.

- Tiết kiệm thời gian, tăng năng suất lao động: Các hoạt động liên quan đến quản lý nhân viên nhân sự tiền lương đều mất rất nhiều thời gian và gây áp lực. Nếu loại bỏ được gánh nặng này, nhân viên của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào chuyên môn chính, nâng cao năng suất lao động, tăng doanh số cho công ty. Không những thế, công ty bạn còn có thể cắt giảm được quy mô nhân sự nhờ dịch vụ này.

- Chính xác: Áp lực liên quan đến các con số trong khi tính lương sẽ có thể dẫn đến sai sót. Các sai lầm trong tính lương có thể để lại nhiều hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến quyền lợi công nhân và uy tín của công ty. Bằng việc sử dụng các phần mềm thông minh và hỗ trợ của chuyên viên thì dịch vụ quản lý tiền lương sẽ hạn chế được các sai sót. Mặt khác doanh nghiệp có thể đòi bồi thường nếu các sai sót xuất phát từ dịch vụ.

- Nhanh chóng: Nhờ sự hỗ trợ của các chuyên viên, phần mềm và các tài nguyên kỹ thuật đúng chuyên môn mà việc quản lý lương sẽ được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo đúng hạn, kể cả những trường hợp phức tạp nhất.

- Bảo mật: Vấn đề an toàn và bảo mật dữ liệu tiền lương vẫn đang khiến các doanh nghiệp đau đầu. Dịch vụ quản lý lương sẽ có những công nghệ hiện đại giúp phát hiện những gian lận trong việc tính lương.

- Quản lý nguồn thông tin nhân sự hiệu quả: Các vấn đề về quản lý thông tin nhân viên cũng mất khá nhiều thời gian. Thuê đơn vị quản lý lương ngoài cũng giúp tiết kiệm chi phí và quản lý thông tin nhân sự nhanh chóng, hiệu quả hơn.

- Trách nhiệm: Những sai sót trong việc tính và thanh toán lương thì nhà cung cấp dịch vụ có trách nhiệm xử lý, khắc phục. Nếu không, doanh nghiệp có quyền yêu cầu bồi thường hợp lý theo quy định của hợp đồng hoặc có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ luôn được cập nhật các quy định mới về lao động, bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân để việc tính lương được chính xác hơn.

quản lý tiền lương doanh nghiệp

Dịch vụ quản lý lương mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Có thể thấy rằng, sử dụng dịch vụ tính lương sẽ giúp các doanh nghiệp yên tâm hơn, đầu tư nguồn lực vào đúng chuyên môn để đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp.

Xem thêm:

3. Các công việc cụ thể của dịch vụ quản lý tiền lương

Dịch vụ tính lương sẽ tư vấn và quản lý toàn bộ quy trình tính lương cho doanh nghiệp của bạn với các công việc cụ thể:

- Quản lý dữ liệu nhân sự, theo dõi các hợp đồng lao động.

- Chấm công, theo dõi và quản lý nghỉ phép, lập các báo cáo chi phí lương theo yêu cầu khách hàng.

- Lập bảng tính lương tổng hợp hàng tháng và phân loại theo các hình thức lương khoán, lương sản phẩm, lương thời gian.

- Gửi phiếu lương cho nhân viên, chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền lương.

- Quyết toán và đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên.

- Quản lý và thực hiện các thủ tục liên quan đến các chế độ bảo hiểm, làm thẻ BHYT, trích nộp tiền đóng bảo hiểm bắt buộc cho các cơ quan bảo hiểm.

- Báo cáo lao động định kỳ cho cơ quan nhà nước.

- Tư vấn miễn phí các vấn đề tiền lương, bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân liên quan đến pháp luật.

dịch vụ quản lý tiền lương

Dịch vụ quản lý lương có trách nhiệm gửi phiếu lương cho nhân viên và giải quyết các thắc mắc xoay quanh vấn đề tiền lương

4. Dịch vụ quản lý tiền lương của Đại Dương HR

Công ty TNHH Cung ứng nguồn nhân lực Đại Dương - tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các dịch vụ tối ưu cho doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ quản trị tiền lương của Đại Dương HR, quý doanh nghiệp sẽ được hưởng những ưu đãi và lợi ích mà không phải đơn vị nào cũng có. Để cung cấp những lợi ích tốt nhất cho khách hàng, Đại Dương luôn trang bị đội ngũ chuyên viên cao cấp và ứng dụng kỹ thuật hiện đại vào việc quản lý lương, giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp.

quản lý tiền lương doanh nghiệp

Có thể thấy rằng dịch vụ quản lý tiền lương là một giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. Với những lợi ích mà dịch vụ này mang lại, doanh nghiệp có thể hoàn toàn hài lòng và yên tâm trong vấn đề nhân sự - tiền lương. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ quản lý lương của Đại Dương HR, bạn vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

>>> Xem thêm: Dịch vụ gia công hàng hóa

Chia sẻ bài viết