13 Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả, phổ biến nhất 2021

12/06/2024 1558 lượt xem

Làm thế nào để tìm kiếm ứng viên giỏi, có năng lực, phù hợp với vị trí ứng tuyển và đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp? Đây quả là bài toán rất khó. Để giải bài toán này, các công ty, doanh nghiệp có thể tham khảo những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả, tiết kiệm được áp dụng phổ biến dưới đây.

Tuyển dụng nhân sự là gì?

Tuyển dụng nhân sự là gì?

Tuyển dụng nhân sự là gì?

Tuyển dụng nhân sự là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa hiểu rõ về thuật ngữ này.

Để biết khái niệm tuyển dụng nhân sự là gì, bạn cần phải hiểu khái niệm của 2 yếu tố cấu thành tuyển dụng là tuyển mộ và tuyển chọn. Đây là quá trình tuyển dụng sau khi doanh nghiệp xác định được vị trí mà họ mong muốn. Mục đích của việc tuyển dụng nhân sự là mang về cho doanh nghiệp những người lao động tiềm năng, giỏi.

  • Tuyển mộ: Là việc thu hút các ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển cho vị trí mà doanh nghiệp đang thiếu. Nhà tuyển dụng thu hút được ứng viên phù hợp, xứng đáng với vị trí của doanh nghiệp thì quy trình tuyển mộ thành công.
  • Tuyển chọn: Là quy trình diễn ra sâu hơn sau tuyển mộ. Để chọn được nhân viên giỏi, có tiềm năng, phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp cần tìm thì doanh nghiệp phải tìm hiểu sâu hơn về ứng viên, xác định được ưu và nhược điểm của họ.

Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Để quá trình tuyển dụng nhân sự mang lại hiệu quả cao thì phải có quy trình tuyển dụng rõ ràng, cụ thể. Dưới đây là quy trình tuyển dụng hiệu quả giúp doanh nghiệp tìm được nguồn lao động chất lượng.

Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả, chuẩn nhất hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả, chuẩn nhất hiện nay

  • Bước 1: Xác định nhu cầu tuyển dụng.
  • Bước 2: Lên kế hoạch về số lượng nhân viên cần tuyển và thời gian thực hiện.
  • Bước 3: Lập danh sách yêu cầu về vị trí cần tuyển.
  • Bước 4: Dự trù chi phí tuyển dụng nhân sự.
  • Bước 5: Phân bổ ngân sách phục vụ cho công tác tuyển dụng như chi phí quảng cáo, lệ phí cho bộ phận nhân sự, ngày hội tuyển dụng,...
  • Bước 6: Soạn thảo chi tiết bản mô tả công việc.

13+ Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm ứng viên tài năng, phù hợp với công ty mình thì có thể chọn một trong những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả dưới đây để thu hút ứng viên, tạo ấn tượng đáng nhớ về công ty.

Những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả

#Tuyển dụng nhân sự thông qua website tuyển dụng

Đây là cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng. Ngoài việc quảng cáo trên các trang website có lượng truy cập cao, các công ty, doanh nghiệp còn có xu hướng mua quảng cáo trên những ấn phẩm thương mại.

Một số trang website tuyển dụng được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng như: Topcv.vn, Vietnamworks.com, Ybox.vn,... Đây là những trang website rất hữu ích cho các doanh nghiệp hoạt động với quy mô nhỏ, khó tuyển dụng được ứng viên phù hợp.

#Tuyển dụng thông qua giới thiệu

Đây là cách tuyển dụng nhân sự thông qua mối quan hệ xung quanh: người thân, đồng nghiệp, bạn bè,... Cách tuyển nhân sự hiệu quả này mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp: tiết kiệm thời gian, chi phí, chất lượng ứng viên được cải thiện, ứng viên có thái độ tốt, dễ dàng hòa nhập với doanh nghiệp. Đồng thời, còn tuyển được nhiều vị trí nhân sự phù hợp.

#Tuyển dụng thông qua mạng xã hội

Việt Nam là một trong những quốc gia có số lượng người dùng mạng xã hội cao nhất hiện nay, cụ thể: Facebook, LinkedIn, Twitter,... Trong cuộc khảo sát gần đây, có tới 50,9% nhân sự cao cấp thường xuyên vào mạng xã hội để cập nhật thông tin về cơ hội nghề nghiệp, môi trường làm việc tại các công ty lớn. Trong đó, 2 mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất là Facebook và LinkedIn.

Chính vì vậy, thông qua mạng xã hội, nhà tuyển dụng có thể tiếp cận được số lượng ứng viên khổng lồ, từ đó giúp tiết kiệm một phần chi phí khi tuyển dụng.

Thông qua mạng xã hội Facebook để tìm kiếm ứng viên

Thông qua mạng xã hội Facebook để tìm kiếm ứng viên

#Tuyển dụng thông qua video

Nhờ sự phát triển của ngành công nghệ nên xuất hiện nhiều phương pháp tuyển dụng nhân sự sáng tạo, thông minh, mang lại hiệu quả cao. Một số công ty sử dụng hình thức tuyển dụng thông qua các video ngắn hoặc live stream trực tiếp để tìm kiếm ứng viên. Mức độ hiệu quả của cách tuyển dụng này đã được chứng minh trong một báo cáo của Facebook, số lượng ứng viên tăng 36% nhờ vào cách tuyển dụng nhân sự này.

#Tuyển dụng thông qua trung tâm giới thiệu việc làm

Cách tuyển dụng nhân sự này được đánh giá là phổ biến và hiệu quả dành cho các công ty, doanh nghiệp không có bộ phận nhân sự. Chỉ cần liên kết với các trung tâm giới thiệu việc làm về vị trí cần tuyển dụng, yêu cầu công việc và những thông tin liên quan, khi ứng viên tìm đến trung tâm, họ sẽ chọn ứng viên phù hợp để giới thiệu cho công ty, doanh nghiệp.

Tuyển dụng nhân sự thông qua trung tâm giới thiệu việc làm

Tuyển dụng nhân sự thông qua trung tâm giới thiệu việc làm

#Tuyển dụng thông qua sự kiện

Trong các cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả vừa giới thiệu trên, phương pháp tuyển dụng thông qua sự kiện mang lại hiệu quả rõ ràng nhất, nhất là đối với các công ty lớn. Bởi vì nó mang lại nguồn ứng viên dồi dào và đạt chất lượng cao.

Các sự kiện mà công ty, doanh nghiệp có thể lựa chọn để tìm kiếm ứng viên như: workshop, hội chợ việc làm, coffee talk, phỏng vấn trực tiếp hoặc online. Những sự kiện này thường được tổ chức tại các trường cao đẳng, đại học hoặc tổ chức online.

Đây là cơ hội tốt để công ty, doanh nghiệp phát hiện ra những ứng viên có tài năng từ sớm và thu hút họ về với công ty của mình. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tăng cường xây dựng thương hiệu tuyển dụng của mình.

Tuyển dụng thông qua hội chợ việc làm

Tuyển dụng thông qua hội chợ việc làm

#Tuyển dụng thông qua điện thoại

Sự phát triển của ngành công nghệ không chỉ mang lại sự tiện lợi cho con người mà còn “thổi” làn gió mới cho các xu hướng tuyển dụng. Một trong những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà các nhà tuyển dụng không thể bỏ qua là phỏng vấn qua điện thoại. Cách này mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: tiết kiệm chi phí, quản lý thời gian tuyển dụng hiệu quả,...

Tuy nhiên, trước khi liên hệ với ứng viên, nhà tuyển dụng cần xây dựng hệ thống câu hỏi cụ thể để chọn được ứng viên đủ tiêu chuẩn, loại bỏ ứng viên không đạt yêu cầu, tối ưu hoá kết quả mang lại. Nếu có quy trình tuyển dụng chặt chẽ, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ tuyển được ứng viên tiềm năng phù hợp nhất.

#Đăng tin tuyển dụng lên tờ rơi, báo

Đăng tin tuyển dụng lên báo và phát tờ rơi là một trong những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng, đặc biệt là những công ty cần lao động ở trình độ phổ thông hoặc công ty không sử dụng nhiều công nghệ. Cách tuyển dụng này giúp doanh nghiệp tiếp cận với lượng lớn người lao động đúng như mong muốn.

>>> Xem thêm: 5 Mẫu đăng tin tuyển dụng hay, thu hút ứng viên nhất

Đăng tin lên các bài báo uy tín cũng là cách tuyển nhân sự hiệu quả

Đăng tin lên các bài báo uy tín cũng là cách tuyển nhân sự hiệu quả

#Sử dụng phần mềm tuyển dụng nhân sự

Ứng dụng phần mềm tuyển dụng từ lâu được coi là một công cụ giúp các tập đoàn và doanh nghiệp, quản lý các vấn đề khó khăn trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí từ việc tìm kiếm đến sàng lọc hồ sơ và thư mời làm việc. Cũng như tăng hiệu suất làm việc của HR, quản lý dữ liệu ứng viên được tối ưu trong suốt quá trình tuyển dụng.

Sử dụng phần mềm tuyển dụng nhân sựSử dụng phần mềm tuyển dụng nhân sự

Chính vì vậy, phần mềm tuyển dụng là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho mình, cụ thể trong các trường hợp như: Quản lý hồ sơ bị phân tán, nhập số liệu hồ sơ sai bởi lượng thông tin lớn, dễ dàng thuê những ứng viên hàng đầu,...

#Tiếp cận với các ứng viên tiềm năng trong quá khứ

Làm sao để lựa chọn 10 người được tuyển dụng trong số 500 ứng cử viên? Đó là một công việc vô cùng khó khăn mà các nhà tuyển dụng điều phải luôn đối mặt. Chính vì thế, để tìm được ứng viên tiềm năng và phù hợp với vị trí cần tuyển, các nhà HRMO cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định.

Khi nhà tuyển dựng đã chọn được người phù hợp, đồng nghĩa sẽ có một số ứng viên không được tuyển vì thiết một vài yếu tố nhất định. Tuy nhiên, những đối tượng này cũng có tiềm năng trở thành nguồn nhân lực tuyệt vời trong tương lai. 

Tiếp cận với các ứng viên tiềm năng trong quá khứ

Tiếp cận với các ứng viên tiềm năng trong quá khứ

Vì vậy, tiếp cận với ứng viên tiềm năng trong quá khứ là cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang hướng đến. Cụ thể, họ lưu lại thông tin liên hệ ứng viên không được tuyển vào trong ATS để sau này có nhu cầu sử dụng lại.

#Liên hệ với nhân viên cũ

Tuyển dụng nhân viên cũ là một cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua. Nếu nhân viên cũ vì một lý do nào đó mà rời bỏ công ty, nhưng bây giờ họ vui vẻ và muốn quay trở về lại làm việc. Thì họ có thể là ứng viên thích hợp ở vị trí cũ hay một vai trò khác ở vị trí cao hơn.

Việc tuyển dụng nhân viên cũ đem lại rất nhiều lợi ích như sau: Tiết kiệm chi phí đào tạo, rút ngắn thời gian Onboarding, tận dụng kỹ năng và kinh nghiệm làm việc ở công ty cũ trước đó và mang về nhiều thông tin mới, đưa ra những góp ý mới cho tổ chức,...

#Tuyển dụng trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng

Tuyển dụng trực tiếp tại các trường đại học

Cách thức tuyển dụng nhân sự hiệu quả qua các trường đại học

Đây cách để tuyển dụng hiệu quả mà các doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn lao động dồi dào từ các bạn trẻ đầy năng động và nhiệt huyết. Bằng cách, các doanh nghiệp liên hệ với phòng ban chủ nhiệm các khoa hoặc trung tâm làm việc của trường. 

Với phương thức này, các doanh nghiệp có được thông tin các ứng viên nổi bật từ trường để liên hệ. Đồng thời, tiết kiệm được thời gian chi phí khi doanh nghiệp vừa có thể tuyển dụng được nhân viên vừa có thể quảng bá doanh nghiệp đến các bạn trẻ. 

#Tổ chức chương trình tuyển dụng nội bộ

Tổ chức chương trình tuyển dụng nội bộ

Cách tuyển dụng hiệu quả qua chương trình tuyển dụng nội bộ

Tổ chức chương trình tuyển dụng nội bộ là một bí quyết tuyển dụng hữu dụng giúp lấp đầy vị trí còn trống bằng lực lượng lao động hiện có. Dựa vào mối quan hệ trong công ty, các nhà tuyển dụng có thể khuyến khích nhân viên giới thiệu những ứng viên tiềm năng để doanh nghiệp chọn lọc những ứng viên phù hợp nhất.

#Sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự uy tín

Một số công ty, doanh nghiệp chưa có quy trình tuyển dụng nên thường chọn cách này. Đơn vị dịch vụ tuyển dụng nhân sự uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn là NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG.

Sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG

Sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG

Đây là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự uy tín trên thị trường. Chúng tôi đã cung cấp hàng nghìn ứng viên chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong mọi lĩnh vực, ngành nghề cho nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ.

Sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG, chúng tôi cam kết: tuyển dụng trong thời gian nhanh nhất có thể, cung cấp nhân sự chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của khách hàng, thời gian bảo hành phù hợp với từng vị trí tuyển dụng của khách hàng, dao động từ 30 - 90 ngày. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp nhân sự cho tất cả công ty ở trong và ngoài nước thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trên đây là tổng hợp các cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, chắc chắn sẽ còn nhiều cách tuyển dụng hiệu quả mới. Phương án tuyển dụng hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp nên lựa chọn ngay từ hôm nay là sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG để nhân viên chúng tôi hỗ trợ tìm kiếm ứng viên tốt nhất cho doanh nghiệp. Liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Chia sẻ bài viết