TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

12/06/2024 2055 lượt xem

Các doanh nghiệp được gì khi sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là một khái niệm khá quen thuộc ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc hiểu rõ bản chất và sử dụng dịch vụ này thì vẫn chưa được phổ biến ở các doanh nghiệp. Vậy hãy cùng Đại Dương HR tìm hiểu những vấn đề liên quan, đặc biệt là lợi ích khi sử dụng dịch vụ này nhé.

1. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là gì?

Dịch vụ tuyển dụng (Headhunting) là việc tìm kiếm người lao động bên ngoài rồi cung cấp cho các doanh nghiệp cần tuyển nhân sự, sau đó sẽ phỏng vấn để tìm ra nhân sự phù hợp với yêu cầu của họ.

Dịch vụ này được thực hiện bởi các công ty tuyển dụng nhân sự và cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp cần tìm kiếm người lao động. Các công ty cung ứng nhân lực là bên thứ ba đi tìm kiếm, chọn lọc và cung cấp những ứng viên phù hợp cho khách hàng tiến hành tuyển dụng trực tiếp.

tuyển dụng nhân sự

Các công ty tuyển dụng nhân sự rồi cho thuê lại xuất hiện ngày càng nhiều

Như vậy, với việc sử dụng cách thức tuyển dụng này, các doanh nghiệp có thể tìm được nhân sự phù hợp chỉ trong thời gian ngắn. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức, chi phí trong quá trình tuyển dụng, khách hàng chỉ phải thanh toán một khoản phí nhỏ nếu tuyển được người phù hợp.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự

Nhu cầu tuyển nhân sự là không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên việc tuyển dụng lại yêu cầu phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức mới có thể tìm kiếm được nhân tố chất lượng. Nếu tự lực trong việc này thì doanh nghiệp có thể phải xem xét hàng trăm hồ sơ của các ứng viên để chọn ra người phù hợp với vị trí còn trống.

Các doanh nghiệp muốn tuyển được nhân sự tốt nhưng lại không thể đầu tư đủ thời gian và công sức cho việc tuyển dụng thì có thể tham khảo sử dụng dịch vụ này. Qua đó, doanh nghiệp bước đầu sẽ giải quyết được bài toán làm sao để tìm kiếm ứng viên phù hợp, và chỉ cần tập trung thời gian, công sức cho khâu phỏng vấn tuyển dụng.

tuyen dung nhan suNhân sự tuyển dụng được khi sử dụng dịch vụ cung ứng nguồn lao động thường đã được chọn lọc

Dưới đây là các lợi ích mà dịch vụ tuyển dụng mang lại:

- Nguồn ứng viên tài năng:

Khách hàng có cơ hội cao tiếp cận và tuyển dụng được các nhân sự tài năng, phù hợp với vị trí cần tuyển. Thay vì tự tìm kiếm thì dịch vụ tuyển dụng sẽ rà soát, sàng lọc các ứng viên theo tiêu chí của khách hàng, nhờ thế mà cung cấp được các ứng viên chất lượng tốt hơn so với tuyển dụng đại trà.

- Tìm được nhân sự phù hợp:

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tuyển dụng sẽ dựa vào các tiêu chí nhân lực, phân tích vị trí việc làm để tìm kiếm danh sách những ứng viên đáp ứng tiêu chí Đồng thời tư vấn cho khách hàng trong việc lựa chọn nhân sự để tìm được ứng viên phù hợp nhất.

- Tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc:

Sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự thì doanh nghiệp khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều nguồn lực mà vẫn đảm bảo tìm kiếm được người lao động phù hợp. Từ đó doanh nghiệp có thêm thời gian, công sức để đầu tư vào việc kinh doanh, sản xuất.

- Được hỗ trợ giải quyết các yêu cầu hay vấn đề đặt ra:

Khách hàng có thể đưa ra các tiêu chí tuyển dụng để yêu cầu phía đơn vị cung ứng nguồn lao động tìm kiếm được nhân lực phù hợp. Khách hàng chỉ phải thanh toán một khoản phí dịch vụ khi tuyển dụng thành công nhân sự cho công ty mình.

- Có cam kết nếu phát sinh vấn đề:

Ngoài ra, dịch vụ này có khả năng tìm kiếm nguồn lực cho nhiều lĩnh vực, tuyển dụng nhiều vị trí theo yêu cầu của khách hàng. Hầu hết các dịch vụ tuyển dụng đều có chế độ bảo hành cho khách hàng phòng các trường hợp không mong muốn như: nhân sự nghỉ việc, vi phạm nội quy của công ty,…

dịch vụ tuyển dụng nhân sự

Dịch vụ tuyển dụng mang lại rất nhiều lợi ích cho các bên tham gia dịch vụ

3. Hoạt động của dịch vụ tuyển dụng nhân sự

Các công ty dịch vụ tuyển dụng sẽ nhận được danh sách, mô tả cụ thể vị trí công việc từ các nhà tuyển dụng. Lúc này, công ty sẽ đăng tin tuyển dụng lên các diễn đàn, hội nhóm, mạng xã hội, website tìm kiếm việc làm để tiếp cận đến các ứng viên. CV của các ứng viên sẽ luôn được theo dõi, cập nhật và tổng hợp cho đến khi công ty lựa chọn được lượng ứng viên đáp ứng yêu cầu.

Sau khi có đủ một số lượng ứng viên thì phía công ty dịch vụ sẽ liên hệ với nhà tuyển dụng để sắp xếp thời gian phỏng vấn trực tiếp. Sau đó, nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn các ứng viên để tuyển chọn cho công ty mình. Đồng thời, họ sẽ phải chi trả phí dịch vụ cho công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nếu như việc tuyển dụng thành công.

công ty tuyển dụng nhân sự

Nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp để lựa chọn ứng viên cho doanh nghiệp mình

Lưu ý răng, các tin tuyển dụng được công ty dịch vụ tuyển dụng đăng lên sẽ mô tả vị trí công việc nhưng không cung cấp thông tin của nhà tuyển dụng. Đồng thời thông tin liên hệ của ứng viên cũng được xóa trong phần CV và không để nhà tuyển dụng biết. Điều này giúp hạn chế tình trạng ứng viên và nhà tuyển dụng liên hệ trực tiếp với nhau mà không thông qua môi giới dịch vụ, như vậy dịch vụ tuyển dụng nhân sự sẽ trở nên vô nghĩa.

Quy trình cung ứng dịch vụ tuyển dụng được tóm tắt qua các bước:

  • Bước 1: Nhà tuyển dụng cung cấp thông tin về yêu cầu và vị trí việc làm cho công ty dịch vụ.
  • Bước 2: Công ty dịch vụ sẽ liên hệ với nhà tuyển dụng để tư vấn về nhu cầu và xây dựng hợp đồng.
  • Bước 3: Công ty dịch vụ tiến hành tìm kiếm ứng viên, chọn lọc hồ sơ và phỏng vấn sơ tuyển để chọn ra các ứng viên phù hợp.
  • Bước 4: Nhà tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn ứng viên thông qua sự hỗ trợ từ công ty dịch vụ.
  • Bước 5: Nhà tuyển dụng đánh giá kết quả phỏng vấn và lựa chọn ứng viên. Kết quả phỏng vấn sẽ được nhà tuyển dụng gửi cho công ty dịch vụ, công ty dịch vụ có trách nhiệm liên hệ với các ứng viên trúng tuyển.
  • Bước 6: Sau khi ứng viên nhận việc, nhà tuyển dụng có nghĩa vụ thanh toán phí dịch vụ cho công ty dịch vụ tuyển dụng.
  • Bước 7: Thực hiện các chế độ bảo hành theo hợp đồng nếu như xảy ra các trường hợp ứng viên tự nghỉ việc hoặc bị nhà tuyển dụng cho nghỉ việc.

4. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự của Đại Dương

Hiện nay Đại Dương là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng uy tín trên thị trường. Chúng tôi đã cung cấp hàng nghìn ứng viên chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng đa dạng lĩnh vực, ngành nghề cho nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ.

Đại Dương HR cam kết mang đến dịch vụ tuyển dụng đảm bảo các tiêu chí:

- Tuyển dụng nhanh nhất: lao động phổ thông trong vòng 10 ngày, vị trí cấp cao trong vòng 15 ngày.

- Tuyển nhân sự có chất lượng, đáp ứng chuẩn yêu cầu của khách hàng.

- Thời gian bảo hành phù hợp với từng vị trí tuyển dụng của khách hàng, dao động trong khoảng thời gian 30 - 90 ngày.

- Tuyển dụng nhân sự cho tất cả doanh nghiệp khách hàng trong và ngoài nước, trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

nhân lực đại dương

Đại Dương HR - Địa chỉ cung cấp dịch vụ tuyển dụng uy tín, chất lượng

Có thể thấy rằng dịch vụ tuyển dụng nhân sự đã và đang là sự hỗ trợ tốt cho các nhà tuyển dụng. Để tiếp cận được các ứng viên chất lượng, khách hàng hãy liên hệ với Đại Dương để được hỗ trợ tư vấn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi qua địa chỉ:

Chia sẻ bài viết