TƯ VẤN - SETUP TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP

12/06/2024 1314 lượt xem

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế quốc dân và hội nhập kinh tế quốc tế thì các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có chiến lược, hướng đi đúng đắn để cạnh tranh trong môi trường khắc nghiệt này. Vì thế mà dịch vụ tư vấn - setup cấu trúc doanh nghiệp ra đời đã đóng góp không ít vào sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam.

1. Tái cấu trúc doanh nghiệp và dịch vụ tư vấn - setup cấu trúc doanh nghiệp

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, cạnh tranh từng bước thì người lãnh đạo phải vạch ra những chính sách, hướng đi cụ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được như vậy và khiến doanh nghiệp đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức:

 • Đầu tư dàn trải không tập trung;
 • Chi phí hoạt động kinh doanh cao;
 • Hoạt động kinh doanh không hiệu quả;
 • Công việc bị trùng lặp và tổ chức thiếu hợp lý;
 • Thiếu các hỏa động bổ trợ cho các hoạt động kinh doanh đa dạng.

Những khó khăn này khiến doanh nghiệp rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Lúc này, tái cấu trúc doanh nghiệp được xem là giải pháp hàng đầu và là định hướng mang tính chiến lược để giúp doanh nghiệp khắc phục sai lầm và không bị tụt hậu trong thời kỳ hội nhập.

Tái cấu trúc doanh nghiệp là một định nghĩa mô tả quá trình sắp xếp, tổ chức lại doanh nghiệp dựa trên cấu trúc cũ. Đây là quá trình khảo sát, đánh giá mô hình cũ để đề xuất những giải pháp xây dựng một “trạng thái” mới cho doanh nghiệp. 

Như vậy dịch vụ tư vấn - setup cấu trúc doanh nghiệp là dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc bố trí, sắp xếp lại cấu trúc, lên ý tưởng và xây dựng lại chiến lược kinh doanh để giúp doanh nghiệp hoàn thành những mục tiêu đặt ra. 

>>> Xem thêm: Hiệu suất công việc là gì

Dịch vụ tư vấn - setup cấu trúc doanh nghiệp là sự hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp đang đối mặt với khó khăn

Dịch vụ tư vấn - setup cấu trúc doanh nghiệp là sự hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp đang đối mặt với khó khăn

2. Khi nào cần tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp, tổ chức đang gặp các vấn đề liên quan đến cơ cấu, hoạt động khiến cho việc sản xuất không hiệu quả, trì trệ, thậm chí là đứng trước nguy cơ tan rã, phá sản. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do cơ cấu tổ chức không phù hợp, hoạt động không hiệu quả, cụ thể là:

 • Doanh nghiệp không vạch ra được hướng đi đúng đắn, không xác định được chiến lược và kế hoạch cụ thể.
 • Đội ngũ lãnh đạo làm việc chưa thực sự hiệu quả, chưa phát huy và hoàn thành hết nhiệm vụ của mình.
 • Nguồn nhân sự chưa thực sự đảm bảo về số lượng, chất lượng, việc quản lý nhân sự còn nhiều lỗ hổng.
 • Cơ cấu tài chính chưa phù hợp và chưa đúng chuẩn mực, các công cụ kiểm soát, quản lý tài chính còn hạn chế.
 • Cơ cấu tổ chức chưa hợp lý dẫn đến phối hợp hoạt động không hiệu quả.

Những biểu hiện cho thấy việc tái cấu trúc doanh nghiệp là cần thiết:

- Doanh số giảm, hoạt động trì trệ, thất thoát tài sản, thị phần thu hẹp, mất lợi thế cạnh tranh, mất kiểm soát nhiều mặt,…

- Chất lượng sản phẩm không ổn định, chính sách kinh doanh không rõ ràng, tiếp thị, bán hàng không hiệu quả, khách hàng khiếu nại, nợ công nhiều, tồn kho nhiều,…

- Nhân viên làm việc chểnh mảng, thiếu trách nhiệm và mục tiêu, nhân sự bị thay đổi liên tục hoặc quá lâu không được làm mới, tự giác chưa cao,…

- Các cuộc họp bàn nội bộ dần thưa thớt, mọi người làm việc không có chính kiến hay khiếu nại với cấp trên, doanh nghiệp không xác định và phấn đấu theo mục tiêu dài hạn mà chỉ hoạt động chụp giật,…

Sụt giảm về doanh thu là một biểu hiện cho thấy doanh nghiệp cần tái cấu trúc

Sụt giảm về doanh thu là một biểu hiện cho thấy doanh nghiệp cần tái cấu trúc

3. Lợi ích khi được tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp bởi Đại Dương HR

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn cấu trúc doanh nghiệp, khách hàng sẽ được Đại Dương HR hỗ trợ:

- Xác định và xây dựng lại chiến lược kinh doanh của công ty: Đại Dương HR sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt lại tầm nhìn, thế mạnh và tận dụng thị trường hiện tại. Đồng thời tạo động lực để doanh nghiệp củng cố ban lãnh đạo và đội ngũ nhân sự để tất cả cùng đi đúng hướng.

- Đánh giá và sắp xếp lại danh mục đầu tư hiện tại, loại bỏ những hoạt động đầu tư không hiệu quả: Danh mục đầu tư sẽ được tư vấn sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, đánh giá tiềm năng của từng dự án để đưa ra phương án xem xét thoái vốn cho những dự án không hiệu quả và không mang tính chiến lược.

- Tái cấu trúc nợ, vay: Doanh nghiệp sẽ được tư vấn để hợp nhất và sắp xếp cơ cấu nợ, giảm gánh nặng về nợ, hoàn thiện các điều khoản tài chính liên quan đến nợ.

- Cải thiện quy trình hoạt động: Dịch vụ tư vấn - setup cấu trúc doanh nghiệp của Đại Dương HR sẽ giúp doanh nghiệp cơ cấu lại hệ thống, cải thiện quy trình hoạt động để nâng cao hiệu quả quản lý.

- Nhân sự: Quý doanh nghiệp sẽ được đánh giá, đào tạo lại nhân sự, sắp xếp và phân bổ nhân sự hợp lý.

- Đánh giá và sắp xếp lại các hoạt động bổ trợ của công ty: Công ty được tư vấn sắp xếp lại các hoạt động bổ trợ, đảm bảo công ty có hệ thống dịch vụ hiệu quả cao mà lại tiết kiệm chi phí.

>>> Tham khảo: Mục tiêu quản trị nguồn nhân lực

Như vậy, với những hỗ trợ tư vấn - setup cấu trúc doanh nghiệp như trên thì công ty dễ dàng tìm ra phương hướng phát triển rõ ràng, định hướng chiến lược lâu dài trong tương lai. Đồng thời doanh nghiệp cũng được đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tổ chức nhân sự tốt hơn, nâng cao hiệu quả quản lý, lãnh đạo nhân sự, giữ được nhiều nhân tài. Từ đó mà doanh nghiệp có thể kiểm soát được các khoản nợ, tăng trưởng tốt, nâng cao tài chính,…

Dịch vụ tư vấn - setup cấu trúc doanh nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển sau này của doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển sau này của doanh nghiệp

4. Vì sao nên lựa chọn dịch vụ setup cấu trúc doanh nghiệp của Đại Dương HR?

Công ty TNHH Nhân Lực Đại Dương là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay cung cấp nhân sự chất lượng cao cho doanh nghiệp cùng các gói dịch vụ tư vấn cấu trúc, dịch vụ cho thuê lại lao động, quản lý tiền lương,… Với trên 3 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực này thì Đại Dương HR đã và đang có được sự tín nhiệm của quý khách hàng là các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước. Sử dụng dịch vụ tư vấn cấu trúc doanh nghiệp của Đại Dương HR, quý công ty sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

 • Được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực setup, tái cấu trúc doanh nghiệp. Nội dung tư vấn chuyên sâu, giúp doanh nghiệp cải thiện tình hình trước mắt để hoàn thành các mục tiêu phát triển đã đề ra.
 • Đại Dương HR đưa ra những đánh giá khách quan, từ đó vạch ra phương hướng setup phù hợp với doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp còn được hưởng các chính sách ưu đãi mà không phải dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp nào cũng có.

Nhân Lực Đại Dương cung cấp dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp uy tín, chất lượng

Nhân Lực Đại Dương cung cấp dịch vụ tư vấn tái cấu trúc cho các doanh nghiệp uy tín, chất lượng

Vì thế, nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp các vấn đề khó khăn cần tái cấu trúc doanh nghiệp mà chưa biết đặt niềm tin vào đơn vị tư vấn setup nào thì có thể tham khảo dịch vụ của Đại Dương HR. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tư vấn cấu trúc cho doanh nghiệp do Đại Dương HR cung cấp, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Xem thêm:

Dịch vụ gia công hàng hóa uy tín

Dịch vụ quản lý tiền lương

Mẫu thư chào mừng nhân viên mới

Chia sẻ bài viết