Công ty tư vấn nhân sự chuyên nghiệp – Nhân Lực Đại Dương

27/12/2023 19 lượt xem

Nhằm giảm bớt các áp lực, gánh nặng của doanh nghiệp trong quản lý nhân sự – một trong những “chìa khóa” then chốt, quyết định sự phát triển, thành công của doanh nghiệp, các công ty tư vấn nhân sự đã ra đời. Vậy, cụ thể những công ty này sẽ cung cấp các dịch vụ nhân sự gì và mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp? Cùng NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết dưới đây!

Công ty tư vấn nhân sự uy tín, chất lượng – NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG

Công ty tư vấn nhân sự uy tín, chất lượng – NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG

Tư vấn nhân sự gồm những dịch vụ gì?

Gần như mọi vấn đề liên quan đến việc quản lý nhân sự hiện nay đều hiện hữu các dịch vụ tương ứng. Dưới đây là các khía cạnh cơ bản của dịch vụ tư vấn nhân sự, được ứng dụng phổ biến hiện nay.

Tham mưu, xây dựng chiến lược trong phát triển nguồn nhân lực

Công ty tư vấn nhân sự là đơn vị hoạt động chuyên sâu, có kinh nghiệm, kiến thức và sự hiểu biết rộng về các khía cạnh của lĩnh vực nhân sự nên họ nắm rõ những xu hướng phát triển nhân sự cũng như việc cải tiến chính sách hơn ai hết, có thể mang lại hiệu quả làm việc cao khi tham mưu về:

 • Cải tiến cơ cấu trong quản lý nhân sự.
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
 • Xây dựng chiến lược phát triển nhân sự của công ty trong dài hạn (tuyển dụng nhân sự, đào tạo, đề cử,...).

Xây dựng các cơ chế phúc lợi, chế độ lương, thưởng

Đối với dịch vụ này, công ty tư vấn nhân sự sẽ thông qua việc cập nhật thông tin về các chính sách của Nhà nước, xu hướng nội bộ ngành và đối thủ cạnh tranh để đưa ra những hướng cải tiến trong chính sách phù hợp, cam kết mang lại một cơ chế phúc lợi, lương, thưởng có thể cân bằng tốt nhất lợi ích của doanh nghiệp và người lao động. Tiếp đến, họ sẽ trực tiếp triển khai hoặc hướng dẫn doanh nghiệp triển khai các chính sách đó.

Công ty tư vấn nhân sự hỗ trợ xây dựng các cơ chế phúc lợi, chế độ lương, thưởng

Công ty tư vấn nhân sự hỗ trợ xây dựng các cơ chế phúc lợi, chế độ lương, thưởng

Cải tiến quy cách quản lý nhân sự của doanh nghiệp

Đây là dịch vụ được lựa chọn khá phổ biến bởi các doanh nghiệp. Rất nhiều đơn vị hiện vẫn đang gặp phải vấn đề với cơ chế quản lý thiếu khoa học và sự đồng nhất. Điều này khiến cho hoạt động quản lý nhân sự tốn nhiều công sức, thời gian và chi phí nhưng hiệu quả mang lại vẫn thấp. 

Hiểu được vấn đề này, công ty tư vấn nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp nhìn nhận rõ vấn đề và tìm ra giải pháp hiệu quả nhất với các công nghệ quản lý nhân sự tiên tiến, hiện đại. Qua đó, giúp giảm thiểu tối đa các nguồn lực tham gia mà vẫn có thể mang lại kết quả như mong muốn. 

Phân tích, xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự

Mỗi cá nhân người lao động, vị trí công việc sẽ có những tố chất, yêu cầu phát triển riêng. Thay vì chỉ tổ chức huấn luyện, đào tạo nhân sự theo nhóm công việc, doanh nghiệp nên chú trọng thêm đến năng lực vượt trội của từng nhân sự để có thể khai thác tối đa năng lực làm việc của nhân viên.

Phân tích, xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự hiệu quả

Phân tích, xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự hiệu quả

Công ty tư vấn nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các bài khảo sát cũng như phân tích từng nhóm đối tượng. Qua đó, xây dựng các giáo trình đào tạo phù hợp, giúp mang lại hiệu quả cao nhất. 

Lợi ích mà các dịch vụ từ công ty tư vấn nhân sự mang đến cho doanh nghiệp

So với việc doanh nghiệp tự quản lý, tìm hướng giải quyết vấn đề thì quyết định lựa chọn dịch vụ tư vấn nhân sự được cung cấp bởi các công ty chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm luôn mang lại nhiều lợi ích vượt trội hơn cho tổ chức. Cụ thể:

Có ngay đội ngũ chuyên viên giỏi

Công ty tư vấn nhân sự luôn sở hữu sẵn một đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn nhân sự cho nhiều khía cạnh công việc cụ thể. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tiếp thu được nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm hữu ích trong việc quản lý nhân sự của tổ chức một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Khi hợp tác với công ty tư vấn nhân sự, doanh nghiệp sẽ có ngay đội ngũ chuyên viên giỏi

Khi hợp tác với công ty tư vấn nhân sự, doanh nghiệp sẽ có ngay đội ngũ chuyên viên giỏi

Tối ưu quyền lợi của doanh nghiệp trong quản lý nhân sự

Bằng các nghiên cứu, sự hiểu biết chuyên sâu, các công ty tư vấn nhân sự có thể mang lại cho doanh nghiệp cũng như nhân viên nhiều hơn các quyền lợi hợp pháp (điều mà trước đây doanh nghiệp chưa nhận thấy do thiếu sự nghiên cứu, hiểu biết cặn kẽ về luật).

Tiếp cận các công nghệ quản lý nhân sự tiên tiến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công nghệ quản lý nhân sự tiên tiến mà doanh nghiệp chưa biết đến hoặc đã biết nhưng không đủ điều kiện về mặt tài chính cũng như thời gian để thử nghiệm, sàng lọc và lựa chọn loại công nghệ phù hợp. 

Song, khi hợp tác với các công ty tư vấn nhân sự, doanh nghiệp có thể xác định ngay lập tức loại công nghệ phù hợp, đồng thời được hướng dẫn cách ứng dụng, triển khai chi tiết. 

Tiết kiệm thời gian, công sức thực hiện và chi phí quản lý

Thông qua các dịch vụ từ công ty tư vấn nhân sự, doanh nghiệp có thể xác định nhanh chóng nhân sự phù hợp cho từng vị trí cụ thể trong thời gian ngắn, giúp đưa quy trình hoạt động kinh doanh sớm đi vào chuẩn mực, khuôn khổ mà không cần lo sợ rằng sẽ bị xáo trộn trong quá trình cải tiến. Từ đó, tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức cũng như chi phí thực hiện. 

NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG – Công ty tư vấn nhân sự uy tín, chất lượng

Được biết đến như một trong các công ty tư vấn nhân sự hàng đầu, mang lại các dịch vụ chất lượng cho nhiều doanh nghiệp, khách hàng cả trong và ngoài nước, NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG tự hào là đối tác cung ứng nhân lực của hơn 8000 khách hàng thân thiết, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn.

Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển trong ngành, sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn có chuyên môn, trình độ cao, các chuyên gia giàu kinh nghiệm, được cọ xát thực tiễn trong lĩnh vực nhân sự, chúng tôi am hiểu sâu rộng về toàn bộ hệ thống cũng như lĩnh vực nhân sự. Từ đó mang đến các định hướng, tư vấn chuyên sâu, tạo nên các giá trị thiết thực cùng chất lượng vượt trội cho khách hàng.

NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG – Công ty tư vấn nhân sự uy tín, chất lượng

NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG – Công ty tư vấn nhân sự uy tín, chất lượng

Khách hàng có thể liên hệ để nhận sự hỗ trợ tư vấn liên tục 24/7 với sự nhiệt tình, tận tâm, hoàn toàn miễn phí cho mọi dịch vụ nhân sự cùng quy trình nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Dịch vụ tư vấn nhân sự được cung cấp với quy trình như thế nào?

NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG hiện cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự với quy trình bao gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, các tư vấn viên sẽ tiếp nhận thông tin về nhu cầu tư vấn nhân sự từ doanh nghiệp, khách hàng và chuyển lại cho chuyên gia. 
 • Bước 2: Chuyên gia sau khi nhận thông tin sẽ nhanh chóng liên hệ lại để trao đổi trực tiếp, nắm bắt cụ thể hơn vấn đề với người đại diện phía doanh nghiệp. 
 • Bước 3: Trao đổi và xác lập cuộc hẹn trực tiếp giữa đại diện doanh nghiệp và chuyên gia nhằm tiến hành đánh giá tình hình thực tế hiện tại của doanh nghiệp.
 • Bước 4: Gửi khách hàng đề xuất kế hoạch tư vấn và báo giá dịch vụ. 
 • Bước 5: Sau khi thống nhất được kế hoạch làm việc và mức giá dịch vụ, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Bước 6: Triển khai công việc theo nội dung trong hợp đồng đã ký kết.
 • Bước 7: Báo cáo, nghiệm thu công việc theo từng giai đoạn thực hiện. 
 • Bước 8: Hoàn tất dịch vụ, thanh lý hợp đồng.

Trên đây là những chia sẻ của NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG về dịch vụ tư vấn nhân sự, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ được cung cấp bởi công ty tư vấn nhân sự uy tín, chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ NHÂN LỰC ĐẠI ĐƯƠNG để được hỗ trợ nhanh chóng, chi tiết và hiệu quả nhất! 

Chia sẻ bài viết