Các công ty tuyển nhân sự qua hình thức nào?

10/05/2024 15 lượt xem

Sự ổn định và thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố con người, ở đây là đội ngũ nhân sự. Chính vì vậy mà việc tìm kiếm nguồn nhân lực là vấn đề được hầu hết các doanh nghiệp chú trọng. Dưới đây, Nhân lực Đại Dương sẽ tổng hợp các hình thức tuyển dụng được nhiều công ty tuyển nhân sự hiện nay áp dụng. 

1. Tuyển dụng thông qua công nghệ 

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học, công nghệ thì việc các công ty tuyển dụng nhân sự thông qua trực tuyến là hình thức không quá xa lạ. Không chỉ trong nước mà đối với thế giới hiện nay, hình thức tuyển nhân viên trực tuyến đã và đang rất thịnh hành bởi sự tiện lợi, an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí. 

Những ưu điểm khi tuyển dụng trực tuyến

Ngày càng có nhiều phương tiện truyền thông, mạng xã hội để hỗ trợ các công ty tuyển nhân sự đăng thông tin tìm người lao động. Với sự phát triển và tốc độ lan truyền nhanh chóng, các công ty có thể tiếp cận được với các ứng viên tài năng nhờ vào những thông tin đăng ký trên Profile của chính họ. 

Theo ước tính thì có khoảng một nửa dân số trên thế giới hiện nay sử dụng internet, tỷ lệ này ở Việt Nam lên đến 60%. Do đó, đây chính là cơ hội để các công ty tuyển nhân sự tìm kiếm người tài. 

Các công ty đang tìm nhân sự hiện nay tận dụng tối đa các hình thức trực tuyến

Các công ty đang tìm nhân sự hiện nay tận dụng tối đa các hình thức trực tuyến

Nếu bạn đăng bài trên các website chính thức của công ty đang tuyển dụng nhân sự, trang cá nhân hay các nhóm mà người tiêu dùng quan tâm của Facebook thì sẽ không tốn bất cứ chi phí nào. Còn nếu bạn đăng tin tuyển dụng lên các web khác như Vietnamwork, timviec24h thì sẽ tốn phí nhưng hiệu quả lại cực kỳ cao bởi số lượng người theo dõi trên các trang này rất lớn. 

Đăng thông tin tuyển dụng lên các trang mạng xã hội sẽ khơi dậy khả năng PR quảng cáo của chính bạn bởi có thể thoải mái sáng tạo về hình thức cũng như nội dung phù hợp để thu hút ứng viên. 

Tiết kiệm thời gian đối với các công ty tuyển dụng công nhân số lượng lớn. Các hồ sơ đăng ký trực tuyến sẽ được xử lý thông qua các phần mền giúp bạn đỡ phải đau đầu khi làm việc với một đống hồ sơ ứng tuyển. Hình thức này được các công ty may tuyển nhân sự áp dụng khá phổ biến hiện nay. 

Những nhược điểm khi tuyển dụng trực tuyến

Mặc dù khá thuận lợi, song việc các công ty tuyển nhân sự sẽ khó có thể hướng tới những ứng viên cụ thể. Hơn nữa, nếu bạn không có kinh nghiệm, các bài đăng có thể bị mất do tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. 

Bạn cũng khó có thể tránh khỏi trường hợp đơn xin việc giả để cố ý tìm kiếm thông tin công. Điều đáng sợ nhất là các hacker chuyên nghiệp có thể sử dụng các thông tin từ bài đăng và đột nhập vào hệ thống dữ liệu của công ty, giành quyền truy cập nội bộ để gây ra những thiệt hại. 

Việc đăng thông tin tuyển dụng lên mạng xã hội có thể tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo ăn cắp dữ liệu công ty

2. Trao đổi trực tiếp thông qua điện thoại

Hầu hết các công ty tuyển nhân sự hiện nay đều lựa chọn hình thức phỏng vấn ứng viên thông qua điện thoại. Hình thức này có những ưu, nhược điểm như sau: 

Ưu điểm 

Phương pháp này khá hữu dụng trong thời buổi dịch bệnh hiện nay. Trước khi thực hiện các cuộc gọi phỏng vấn, hầu hết các nhà tuyển dụng đều phải xem lại các thông tin có ghi trong hồ sơ của ứng viên để tìm câu hỏi cho phù hợp.Các ứng viên nhận được điện thoại chắc chắn là những người đã qua loại xét hồ sơ và đáp ứng từ 80% yêu cầu trở lên.   

Đặc biệt nhất là trong những ngày dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay thì hình thức trao đổi thông qua điện thoại là cách an toàn nhất cho nhà tuyển dụng và người xin việc. Do đó mà các công ty tuyển dụng nhân sự tại Hà Nội, Hải Dương, Quảng Nam,... là những khu vực có ca nhiễm Covid-19 chủng mới hiện nay áp dụng. Hình thức này giúp công ty đảm bảo tìm kiếm được nguồn nhân lực phù hợp lại đảm bảo công tác phòng chống dịch. 

Phỏng vấn qua điện thoại

Phỏng vấn qua điện thoại là cách hiệu quả mà nhiều công ty tuyển nhân sự áp dụng

Nhược điểm 

Mặc dù tiện lợi nhưng hình thức này đòi hỏi nhà tuyển dụng cần phải có sự chuẩn bị kỹ về nội dung của cuộc phỏng vấn từng ứng viên. Việc công ty tuyển nhân sự thông qua phỏng vấn bằng điện thoại sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn do công việc này cần nhân sự riêng đảm nhận, việc gọi điện thoại cũng sẽ tốn tiền và thời gian kéo dài hơn. 

Bên cạnh đó, thì nếu quá trình trao đổi vẫn chưa làm hài lòng nhà tuyển dụng thì bắt buộc các ứng viên phải đến công ty để thực hiện phỏng vấn trực diện giữa hai bên. 

3. Tuyển dụng thông qua trung tâm đào tạo nhân sự 

Hiểu một cách đơn giản, đây là hình thức các doanh nghiệp liên kết với trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay trung tâm đào tạo nghề để tạo sơ hội việc làm cho sinh viên thực tập, mới ra trường.

Ưu điểm 

Với cách này, các công ty tuyển dụng nhân sự nhanh chóng tìm được nguồn lao động có tay nghề, bằng cấp, đã qua đào tạo chuyên môn. Nhờ đó mà các công ty tuyển nhân sự sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tìm người tài. Sinh viên lại có cơ hội làm việc mà không phải “rải hồ sơ” khắp nơi để tìm một chỗ làm việc khi mới ra trường. Với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay trung tâm đào tạo nghề thì đây cũng là một trong những cách quảng bá hình ảnh, thu hút các bạn học sinh đăng ký tuyển sinh. 

Nhược điểm

Phương thức này chỉ dành cho các công ty tuyển dụng nhân sự đòi hỏi có trình độ chuyên môn còn các doanh nghiệp tuyển công nhân không yêu cầu bằng cấp sẽ không lựa chọn cách này. Các công ty may tuyển dụng nhân sự sẽ thường lựa người lao động phổ thông hơn bởi có sự chắc chắn về lâu dài và an toàn hơn cho doanh nghiệp. 

Hơn nữa, hầu hết các ứng viên đều là người không có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực ứng tuyển. Vì vậy với mỗi vị trí cần có quá trình đào tạo phù hợp và cần thời gian để thích ứng được và làm quen với công việc. 

Tìm kiếm nguồn lao động có trình độ thông qua liên kết với các trung tâm đào tạo chất lượng, trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Tìm kiếm nguồn lao động có trình độ thông qua liên kết với các trung tâm đào tạo chất lượng, trường đại học, cao đẳng, trung cấp

4. Đơn vị thuộc top công ty tuyển dụng nhân sự hàng đầu hiện nay 

Nhân lực Đại Dương là đơn vị thuộc top công ty tuyển dụng nhân sự chất lượng hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, Đại Dương cũng là đơn vị hỗ trợ giải pháp về lao động tốt nhất dành cho các công ty tuyển dụng nhân sự tại Hải Dương, Hà Nội hay các tỉnh thành khác trong cả nước. 

Công ty TNHH cung ứng nguồn nhân lực Đại Dương là đơn vị thường xuyên tuyển dụng với số lớn và tìm kiếm người tài. Với các dịch vụ của công ty bao gồm dịch vụ gia công, cho thuê lại lao động, hợp thức hóa lao động, tư vấn cấu trúc kinh doanh và tuyển dụng nhân sự, Đại Dương xứng danh là công ty hàng đầu trong nước cung cấp và giúp doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đến lao động. 

Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, công ty luôn cố gắng tối đa để giúp đỡ doanh nghiệp phát triển bền vững và thịnh vượng. Nếu bạn đang cần tìm việc hay muốn được tư vấn các công ty tuyển nhân sự hiện nay thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Công ty Nhân lực Đại Dương để được hỗ trợ miễn phí. 

Mọi vấn đề có liên quan, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty TNHH cung ứng nguồn lao động Đại Dương thông qua các đại chỉ sau: 

  • Trụ sở chính: Số 203 phố Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội. 
  • Số điện thoại: (+84) 829.132.999.
  • Email: triqua@nhanlucdaiduong.com.vn
Chia sẻ bài viết