Xu hướng chung của các công ty tuyển nhân viên thời đại 4.0 

19/11/2023 12 lượt xem

Tỷ lệ thất nghiệp năm 2020 đang có dấu hiệu giảm dần, nhờ đó mà người lao động có nhiều cơ hội và “kén chọn” hơn về những việc làm. Cùng Nhân lực Đại Dương phân tích xu hướng các công ty tuyển nhân viên trong thời buổi 4.0 hiện nay để tận dụng cơ hội cho chính mình bạn nhé!

1. Tối ưu hóa quy trình phỏng vấn thông qua công nghệ 

Công ty tuyển nhân viên thông qua ứng dụng tìm việc

Với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì chỉ cần một chiếc máy tính hoặc thiết bị smartphone thông minh có kết nối internet, bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm những thông tin tuyển dụng của công ty và có thể xem xét mình có đủ tiêu chuẩn phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. 

Nhiều lợi ích dành cho công ty tuyển nhân viên khi đăng tải tìm việc thông qua ứng dụng

Nhiều lợi ích dành cho công ty tuyển nhân viên khi đăng tải tìm việc thông qua ứng dụng

Chẳng hạn, nếu bạn cần tìm công ty tuyển nhân viên ở Hải Dương, chỉ cần search từ khóa về vị trí muốn ứng tuyển, địa điểm làm việc thì sẽ ra các web có chứa thông tin mà bạn cần. Trong các bài đăng tải, các nhà tuyển dụng sẽ ghi cụ thể các thông bao gồm: 

  • Tên công ty tuyển nhân viên ở Hải Dương, nơi làm việc. 
  • Số lượng cần tuyển, giới tính, độ tuổi yêu cầu. 
  • Các yêu cầu như trình độ học vấn, kinh nghiệm, bằng cấp, ngoại hình, kỹ năng,... 
  • Mô tả chi tiết công việc sẽ làm.
  • Các chế độ phúc lợi, đãi ngộ cho nhân viên. 
  • Mức lương cố định hoặc theo thỏa thuận, hoa hồng, lương thưởng. 
  • Thời hạn và địa chỉ nhận hồ sơ ứng tuyển. 

Cuối mỗi bài tuyển dụng bạn đều có thể nhìn thấy mục nộp hồ sơ trực tuyến, chỉ cần ấn chuột vào vị trí này và làm theo hướng dẫn là bạn có thể hoàn thành hồ sơ ứng tuyển của mình. 

Lợi ích 

Với xu hướng tuyển dụng này khá thuận lợi cho cả nhà tuyển dụng của công ty và người lao động. Các công ty không cần phải sàng lọc các ứng viên để đảm bảo theo yêu cầu cho từng vị trí tuyển dụng khác nhau. Còn người lao động, chỉ cần đọc kỹ các thông tin sẽ biết được mình có đủ tiêu chuẩn để nộp hồ sơ hay vị trí làm việc có phù hợp với năng lực bản thân hay không. 

Theo giám đốc điều hành và người sáng lập của ABS Staffing Solutions, Ariel Schur giải thích rằng, thay vì phải tốn nhiều thời gian cho các cuộc gặp gỡ trực tiếp thì việc tuyển dụng thông qua các ứng dụng công nghệ sẽ giúp nhà tuyển dụng kiểm tra được các tính cách hay kỹ năng khác của người nộp hồ sơ như khả năng viết, kinh nghiệm làm việc. Điều này sẽ tránh được việc khiến nhà tuyển dụng thất vọng vì ứng viên được xem là phù hợp và hoàn hảo dành cho vị trí tuyển dụng lại có kỹ năng viết khá tệ. 

Việc tuyển dụng thông qua ứng dụng sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều ứng viên phù hợp 

Việc tuyển dụng thông qua ứng dụng sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều ứng viên phù hợp 

Đồng thời, việc tuyển dụng thông qua ứng dụng cũng là một cách tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí. Nhất là trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay thì việc hạn chế tiếp xúc cũng như đi lại là điều hết sức cần thiết và an toàn với mỗi người. Đây có thể nói là hình thức phổ biến nhất được các công ty đang tuyển nhân viên mùa dịch áp dụng. 

Với hình thức tuyển dụng thông qua ứng dụng tìm việc, các công ty giống như đang tận dụng hình thức quảng cáo cho vị trí đăng tuyển và có thể tiếp cận được với các ứng viên tài năng, phù hợp. Với những hồ sơ ứng tuyển, công ty có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn ứng viên bởi mạng xã hội sẽ nhanh chóng kết nối với các nhân tố ở khắp nơi và thường những người nộp hồ sơ đều đáp ứng khoảng 80% điều kiện mà đã đưa ra. 

2. Các công việc chiếm ưu thế khi tuyển dụng qua mạng xã hội 

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia hàng đầu hiện nay, thị trường lao động sẽ có sự tăng trưởng mạnh, lượng công việc sẽ ngày càng gia tăng mạnh mẽ và có xu hướng kéo dài đến cuối năm 2020, kể cả các công việc toàn thời gian và công việc thời vụ. 

Tuy nhiên, cơ hội nhiều thì sự cạnh tranh cũng trở nên khốc liệt và dữ dội hơn. Số lượng hồ sơ dự tuyển cũng sẽ nhiều hơn bởi thông tin đăng tải sẽ kết nối nhiều hơn với người lao động. Với các nhà tuyển dụng cũng cần phải đau đầu vì cần tìm kiếm một biện pháp để tiếp cận tích cực về các vấn đề có liên quan đến bồi thường tài chính, đặc quyền văn hóa và chế độ phúc lợi khác. 

Các ngành nghề liên quan công nghệ chiếm thế thượng phong trong thời buổi 4.0

Các ngành nghề liên quan công nghệ chiếm thế thượng phong trong thời buổi 4.0

Theo thống kê hiện nay, các ngành được dự đoán sẽ thống trị thị trường lao động trong nước với nhu cầu cần tuyển dụng nhân viên số lượng lớn thuộc các nghề liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán học. 

Bên cạnh đó, ngoài các lĩnh vực có liên quan đến ngành công nghệ truyền thống  thì những công việc như y tá, giáo viên, kế toán và kiểm toán viên cũng sẽ tăng nhu cầu tuyển dụng. Không chỉ vậy, các ứng viên thuộc lĩnh vực này cần phải biết ứng dụng công nghệ vào trong tác vụ công việc thường ngày của họ. 

Theo khảo sát trên trang tuyển dụng hàng đầu thế giới có 68% công việc hiện nay về cơ bản đều có liên quan đến công nghệ trực tuyến. Sự thay đổi này sẽ thúc đẩy các công ty tuyển dụng nhân viên tạo ra nhiều cơ hội mới và là điều kiện để nâng cao năng lực cho bộ phận nhân sự đang làm việc. 

Không chỉ vậy, điều này còn đảm bảo tên tuổi của công ty tuyển dụng duy trì được mức cạnh tranh và cùng đòi hỏi các ứng viên phải tự nâng cao năng lực bản thân, trau dồi kiến thức và kỹ năng để đáp ứng nhu cầu lao động hiện nay. 

3. Bằng cấp không còn được ưu tiên trong quá trình công ty tuyển nhân viên thời vụ hay hợp đồng

Một thực tế có thể thấy, trong thời buổi hiện nay, hầu như các nhà tuyển dụng đều chú trọng nhiều đến các kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên nhiều hơn là trình độ, bằng cấp. 

Để đáp ứng theo xu hướng chung cùng với nền kinh tế hội nhập, có thể nói, bằng cấp hiện nay được xem là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Nhiều nhà tuyển dụng còn đầu tư nhiều hơn cho các chương trình đào tạo, tập huấn dựa trên năng lực của ứng viên để phát triển năng lực để giúp họ phát triển công ty. Đặc biệt là với các ứng viên mới tham gia vào thị trường lao động sẽ được ưu tiên đào tạo theo các chương trình và chiến lược của công ty nhằm phát huy tối đa tài năng vốn có và tạo ra nguồn nhân lực chủ chốt. 

Chính vì vậy, so với việc ưu tiên các loại bằng cấp như trước đây thì hầu hết các ứng viên có kỹ năng tốt cùng như kinh nghiệm làm việc, thái độ làm việc thường sẽ được đánh giá cao hơn. 

Hơn nữa, với các công ty cần tuyển nhân viên ngày nay, để tăng cường nguồn nhân lực và thu hút các ứng viên thì việc tập trung đa dạng hóa các loại hình cũng như cởi mở hơn với những cách làm việc hiện đại. 

Bằng cấp ít được chú trọng hơn trong các quy trình tuyển dụng nhân sự 

Bằng cấp ít được chú trọng hơn trong các quy trình tuyển dụng nhân sự 

Trên đây là những xu hướng tuyển dụng được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới nghiên cứu và phân tích. Đồng thời, đây cũng là thực tế mà các nhà tuyển dụng trong nước hiện nay áp dụng để tìm kiếm các nhân tố mới cho công ty. Hy vọng với những phân tích nêu trên sẽ giúp ích cho bạn khi muốn tìm kiếm một việc làm ưng ý và phù hợp với chính mình để tạo nên những giá trị thực cho bản thân và cả doanh nghiệp. 

Mọi vấn đề chi tiết liên quan đến việc làm hay cty tuyển nhân viên trong nước, bạn có thể tham khảo website nhanlucdaiduong.com.vn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết nối với Công ty TNHH cung ứng nguồn nhân lực Đại Dương thông qua các kênh: 

  • Trụ sở chính: Số 203 phố Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội. 
  • Số điện thoại: (+84) 829.132.999.
  • Email: triqua@nhanlucdaiduong.com.vn
Chia sẻ bài viết