Dịch vụ cung ứng lao động phổ thông: Xu thế mới trong tương lai

03/07/2023 28 lượt xem

Trong thời đại đẩy mạnh xúc tiến thương mại như hiện nay, việc liên tục cho ra đời những sản phẩm chất lượng, đảm bảo nguồn cung khi cần thiết là một trong những tiêu chí cốt lõi trong sản xuất. Lúc này, dịch vụ cung ứng lao động phổ thông trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp sử dụng để giải quyết nhu cầu hiện tại. Đồng thời, đơn vị có thể cắt giảm biên chế khi cần mà vẫn định biên được nhân sự.

Vai trò của lao động phổ thông trong các doanh nghiệp là gì?

Hiện nay, các nhà máy, xí nghiệp muốn phát triển bền vững trong dài hạn thì cần phải đảm bảo tiến độ trong quy trình sản xuất. Mục đích của việc này là nhằm tạo ra các loại hàng hóa đảm bảo về cả số lượng lẫn chất lượng để gửi đến người tiêu dùng. Theo đó, nguồn lao động phổ thông phục vụ cho dây chuyền sản xuất cần phải đảm bảo có tay nghề cao, sức khỏe tốt và nhiệt huyết trong công việc để có thể đảm bảo tiến trình trên.

Dịch vụ cung ứng lao động phổ thông sở hữu đội ngũ nhân viên có tay nghề cao

Dịch vụ cung ứng lao động phổ thông sở hữu đội ngũ nhân viên có tay nghề cao

Trên thực tế, các doanh nghiệp không thể quản trị hoàn hảo mọi phương diện của đơn vị, bao gồm cả việc tuyển dụng nguồn nhân lực. Đồng thời, việc tuyển được nguồn nhân lực dày dạn kinh nghiệm, có sức khỏe ổn định và phẩm chất đạo đức tốt đẹp là điều không hề dễ dàng. Lúc này, lựa chọn lý tưởng hơn cả là doanh nghiệp cần chú tâm vào phát triển giá trị cốt lõi và thuê ngoài dịch vụ cung ứng lao động.

Thuê ngoài nhân sự là xu hướng tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp

Thuê ngoài nhân sự là xu hướng tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp

Do đó, thông qua việc sử dụng dịch vụ cung ứng lao động phổ thông mà các doanh nghiệp đã chiêu mộ được cho mình nguồn nhân lực chất lượng tốt.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ cung ứng lao động phổ thông?

Dịch vụ cung ứng lao động phổ thông là “cánh tay” đắc lực hỗ trợ cho doanh nghiệp ở nhiều phương diện.

Bổ sung nguồn nhân lực một cách linh động

Vào những dịp cao điểm trong năm, các doanh nghiệp thường gặp tình trạng quá tải đơn hàng. Lúc này, nguồn lực sẵn có không thể đáp ứng được nhu cầu về sản lượng và năng suất được đề ra. Đây chính là bài toán nan giải cho nhiều nhà quản trị. Bởi vì, nếu doanh nghiệp tuyển thêm người thì phải mất nhiều thời gian và chi phí để đào tạo nhân sự. Ngoài ra, khi qua giai đoạn cao điểm, việc quản trị nhân sự cũng sẽ gặp không ít khó khăn vì tình trạng dư thừa nguồn lực.

Nhu cầu sử dụng nguồn lực của doanh nghiệp sẽ thay đổi theo thời vụ

Nhu cầu sử dụng nguồn lực của doanh nghiệp sẽ thay đổi theo thời vụ

Thay vào đó, dịch vụ cung ứng lao động phổ thông là lựa chọn hoàn hảo giúp các đơn vị “lấp đầy” nguồn nhân lực tại bất cứ thời điểm nào trong năm. Bên cạnh đó, những nhân sự này đều đã được đào tạo cơ bản và có trình độ chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực, nên họ cũng không mất nhiều thời gian để làm quen với môi trường mới. 

Đặc biệt, doanh nghiệp có thể thuê theo thời vụ, theo ngày hoặc giao khoán để tiết kiệm chi phí nhân công, đảm bảo tiến độ sản xuất mà không lo dư thừa nguồn lực khi giai đoạn cao điểm đi qua.

Cung cấp nhân sự kịp thời

Dịch vụ cung ứng lao động phổ thông luôn có sẵn nguồn lao động theo số lượng lớn với đủ các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Doanh nghiệp sẽ không phải mất nhiều thời gian để tuyển dụng và đào tạo. Nguồn lao động này có thể làm việc ngay. Nhờ đó, đơn vị tránh được tình trạng công việc bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến tiến trình sản xuất.

Tiến độ sản xuất sẽ không bị gián đoạn khi sử dụng dịch vụ cung ứng lao động phổ thông

Tiến độ sản xuất sẽ không bị gián đoạn khi sử dụng dịch vụ cung ứng lao động phổ thông

Doanh nghiệp có thể hạn chế được nhiều rủi ro trong tuyển dụng

Dịch vụ cung ứng lao động phổ thông sẽ giúp doanh nghiệp chọn được ứng cử viên phù hợp. Thay vì phải thực hiện quy trình tuyển dụng, đào tạo, thay thế cùng các điều khoản chấm dứt hợp đồng phức tạp, những nhân viên không đáp ứng được yêu cầu, doanh nghiệp có thể sa thải họ bất cứ lúc nào. Nhân sự mới sẽ lập tức được thay thế vào ngay sau đó.

Dịch vụ thuê ngoài nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp chọn được ứng cử viên phù hợp

Dịch vụ thuê ngoài nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp chọn được ứng cử viên phù hợp

Khi lựa chọn dịch vụ cung ứng lao động phổ thông, doanh nghiệp sẽ hạn chế được các rủi ro dưới đây: 

  • Không đáp ứng đầy đủ các đơn hàng với số lượng lớn và thời gian gấp trong ngắn hạn.
  • Tránh được quy trình về thủ tục hành chính, bảo hiểm hoặc các vướng mắc hay tranh chấp với người lao động.
  • Thuận lợi trong việc cắt giảm nhân sự trong các tình huống không cần thiết.
  • Hợp thức hóa các loại chi phí có hóa đơn, đồng thời cắt giảm biên chế mà vẫn định biên được nguồn nhân lực.

Dịch vụ cung ứng lao động phổ thông giúp tối ưu chi phí

Người lao động làm việc tại doanh nghiệp nhưng đồng thời chịu sự quản lý của công ty cung ứng. Bởi vậy, mọi vấn đề về quyền lợi của người lao động như các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cùng những chế độ phúc lợi khác sẽ được đơn vị quản lý chịu trách nhiệm. Doanh nghiệp lúc này không cần mất thêm các khoản chi phí trên để tuyển dụng.

Công ty cung ứng lao động phổ thông sẽ quản lý các chính sách lao động của nhân sự

Công ty cung ứng lao động phổ thông sẽ quản lý các chính sách lao động của nhân sự

Bên cạnh đó, nhân sự chính thức trực thuộc doanh nghiệp làm việc toàn thời gian có quyền lợi nghỉ phép năm, nghỉ ốm,... điều này sẽ gây cản trở cho việc đảm bảo tiến độ công việc được diễn ra liên tục. Tại các dịch vụ cung ứng lao động phổ thông, nhà cung cấp sẽ làm mọi cách để chắc chắn công việc luôn được vận hành liên tục và không bị ngắt quãng.

Doanh nghiệp sẽ không bao giờ thiếu hụt nguồn lực khi thuê ngoài nhân sự

Doanh nghiệp sẽ không bao giờ thiếu hụt nguồn lực khi thuê ngoài nhân sự

Ngoài ra, chi phí cho việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự không hề nhỏ. Chưa kể những rủi ro trong quá trình làm việc, khiến nhân sự có thể nghỉ việc bất cứ lúc nào càng làm lũy kế mức thiệt hại mà doanh nghiệp phải gánh chịu. Tuy nhiên, các đơn vị cung ứng lao động vận hành với chi phí cực kỳ cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt đã trở thành giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được những nguồn chi phí khổng lồ.

Tóm lại, sử dụng dịch vụ cung ứng lao động phổ thông không những giúp doanh nghiệp đảm bảo tiến trình sản xuất mà còn tiết kiệm được chi phí ở nhiều mặt. Nếu quý khách đang tìm một đơn vị cung ứng uy tín, hãy liên hệ với Nhân Lực Đại Dương để được tư vấn thông tin chi tiết ngay!

Chia sẻ bài viết
1
Bạn cần hỗ trợ?