Dịch vụ hợp thức hóa lao động là gì? Những lợi ích mà loại hình dịch vụ mang lại

06/06/2024 18 lượt xem

Hình thức của dịch vụ hợp thức hóa lao động là gì? Lợi ích mà loại hình dịch vụ mang lại như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này hay đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ thì đừng bỏ lỡ bài chia sẻ bên dưới nhé! Cùng NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG điểm qua một số thông tin ngay nào!

Dịch vụ hợp thức hóa lao động là gì? Doanh nghiệp đối tác có lợi khi sử dụng dịch vụ ra sao?

Dịch vụ hợp thức hóa lao động là gì? Doanh nghiệp đối tác có lợi khi sử dụng dịch vụ ra sao?

Dịch vụ hợp thức hóa lao động là gì?

Dịch vụ hợp thức hóa lao động là gì?Dịch vụ hợp thức hóa lao động của NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG là hình thức doanh nghiệp đối tác ủy thác việc ký hợp đồng lao động và hoạt động quản lý nhân sự cho NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG. Tuy nhiên, doanh nghiệp đối tác vẫn chủ động trong việc tổ chức tuyển dụng ứng viên và điều hành theo yêu cầu riêng về tính chất công việc của họ. 

Doanh nghiệp đối tác ủy thác việc ký hợp đồng lao động và hoạt động quản lý nhân sự cho NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG 

Doanh nghiệp đối tác ủy thác việc ký hợp đồng lao động và hoạt động quản lý nhân sự cho NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG

Đơn vị cung cấp dịch vụ có thể ủy quyền cho doanh nghiệp trong việc tuyển dụng, quản lý, điều hành, đánh giá, quyết định mức lương, kỷ luật, phúc lợi, chi trả lương, chi trả phúc lợi cho người lao động chính thức, thời vụ, ngắn hạn, dài hạn,... dựa trên danh nghĩa của đơn vị cung cấp dịch vụ hợp thức hóa lao động.

Có thể thấy, khi lựa chọn dịch vụ hợp thức hóa lao động doanh nghiệp đối tác có thể chủ động rất cao trong việc sử dụng nguồn lao động, đồng thời NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG phải là công ty có sự hiểu biết rất tốt về những thủ tục liên quan đến các chế định pháp luật về lao động, quy định về tài chính, kế toán để đảm bảo tuân thủ quy định Luật Lao động tại Việt Nam khi cung cấp và sử dụng dịch vụ này.

Khách nào thường sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động?

Người sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động không chỉ là những khách hàng không tuyển được nhân sự, không quản lý được nhân sự,... mà còn nhiều yếu tố khác chẳng hạn như muốn tiết kiệm chi phí, phân bổ quỹ lương, quỹ lương khoán, chưa chi trả tiền lương cho nhân sự làm việc tại Việt Nam bởi không có trụ sở tại nơi này.

Những ai nên sử dụng dịch vụ?

Những ai nên sử dụng dịch vụ?

Những tập đoàn nhà nước sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động chủ yếu là do chi phí, biên định,... Khi sử dụng dịch vụ tại NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG thì quý đối tác sẽ được cung cấp tất cả chính sách trong việc phân bổ chi phí lương, quỹ lương nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhân sự và tuân thủ theo các quy định chung của nhà nước.

Những công ty nước ngoài khi tham gia vào thị trường Việt Nam thường là trong giai đoạn tìm hiểu, phân tích, nghiên cứu, đánh giá, thu thập từ thị trường,... có thể với giai đoạn này họ đã có đối tác và mong muốn thực hiện dịch vụ trực tiếp từ công ty bên ngoài Việt Nam nhưng lại muốn sử dụng nhân sự tại Việt Nam. Lúc này, dịch vụ hợp thức hóa lao động là giải pháp lựa chọn tốt nhất và tiết kiệm chi phí cho họ. Khi đó, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ giải quyết tất cả các phúc lợi cho nhân sự mà đơn vị sử dụng dịch vụ chưa xử lý được điều này.

Đối tác đang trong giai đoạn phân tích, nghiên cứu thị trường

Đối tác đang trong giai đoạn phân tích, nghiên cứu thị trường

Những công ty cung cấp phần mềm chưa có trụ sở làm việc tại Việt Nam có thể cử nhân sự qua Việt Nam thực hiện dịch vụ với khách hàng, có thể thuê freelancer làm việc, thuê thời vụ, ngắn hạn, dài hạn,... đồng thời cũng có thể thuê dịch vụ hợp thức hóa lao động của NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG để xử lý công việc thay họ ở Việt Nam.

Dịch vụ hợp thức hóa lao động bao gồm những nhiệm vụ gì?

 • Ký kết hợp đồng lao động với nhân sự.
 • Quản lý và cập nhật hồ sơ của nhân sự.
 • Đối soát chấm công, thưởng đối với doanh nghiệp đối tác
 • Tính tiền lương và báo cáo lại.
 • Trả lương cho nhân sự.
 • Phụ trách tư vấn và giải đáp thắc mắc về lương và chính sách liên quan.
 • Báo cáo lương theo yêu cầu của đối tác.
 • Hoàn tất các thủ tục với cơ quan chức năng và thủ tục pháp lý của bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,…
 • Hoàn tất các thủ tục về thuế bao gồm thuế thu nhập cá nhân và tính luôn thuế thu nhập cá nhân cho nhân sự.
 • Quản lý phúc lợi hàng năm mà người lao động sẽ được nhận.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động của công ty Nhân·lực Đại Dương

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ “hợp thức hóa lao động là gì” của công ty NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG:

Tiện lợi

Giúp doanh nghiệp đối tác tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng vẫn quản trị nhân lực một cách hiệu quả. Hơn nữa dịch vụ hợp thức hóa sẽ làm cho hoạt động điều hành nhân viên của quý đối tác được linh động và chuyên nghiệp.

Sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động giúp doanh nghiệp hạn chế rủi ro trong quản lý và tập trung phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh

Sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động giúp doanh nghiệp hạn chế rủi ro trong quản lý và tập trung phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh

Hợp pháp

Hạn chế các rủi ro về vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp đối với các quan hệ lao động phát sinh.

Tiết kiệm chi phí

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm các chi phí cố định cho nhân viên.

Chính sách

Hỗ trợ doanh nghiệp đối tác tư vấn xây dựng quy chế lương, các chính sách ưu đãi,...

Bảo mật

Tất cả thông tin đều được bảo mật tuyệt đối hoàn toàn, do đó quý đối tác có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG.

>> Tìm hiểu thêm về lợi ích của dịch vụ hợp thức hóa lao động là gì

Quy trình thực hiện và triển khai dịch vụ hợp thức hóa lao động

Sự rõ ràng và minh bạch trong việc cung cấp dịch vụ hợp thức hóa lao động luôn được đưa lên hàng đầu. Thủ tục, hồ sơ và quy trình thực hiện dịch vụ đơn giản và rõ ràng bao gồm các nước:

 • Bước 1: Hai bên gặp gỡ, trao đổi, tư vấn và tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ.
 • Bước 2: Triển khai các công việc đã quy định.
 • Bước 3: Quản lý, điều hành nhân sự làm việc theo yêu cầu.
 • Bước 4: Tổng hợp thông tin và lập báo cáo gửi khách hàng theo định kỳ (nếu có).

Tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý và điều hành nhân sự

Tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý và điều hành nhân sự

Những thông tin trên đã chia sẽ về dịch vụ hợp thức hóa lao động là gì và quy trình làm việc tại NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG đã giúp bạn hiểu hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm về dịch vụ này và muốn hiểu sâu hơn hãy comment cho chúng tôi biết nhé!

Chia sẻ bài viết