PG là gì? Tìm hiểu nghề PG cần phải làm gì?

01/02/2024 30 lượt xem

Tuy thường xuyên được nghe đề cập đến cái tên PG nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được PG là gì hay cụ thể thì công việc của PG là gì. Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang quan tâm, muốn tìm hiểu thì hãy tham khảo ngay bài viết mà NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG chia sẻ dưới đây để có được câu trả lời chi tiết nhé!

PG là gì? 

Hiểu một cách đơn giản thì PG (tên đầy đủ là Promotion Girl) là những cô gái có ngoại hình ưa nhìn, thường cao trên 1m65 với khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt, được lựa chọn làm người đại diện cho một thương hiệu nào đó để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, đón tiếp khách hàng tại các chiến dịch, sự kiện, hoạt động mang tính quảng bá của doanh nghiệp.  

Tìm hiểu PG là gì

Tìm hiểu PG là gì

Mức lương PG hiện nay khá hấp dẫn, được tính theo giờ và trả ngay sau khi công việc hoàn thành. Nhiều trường hợp còn kèm theo một số chế độ đãi ngộ, thưởng đặc biệt nếu hoàn thành tốt. 

Công việc của nghề PG là gì? 

Vậy, cụ thể thì PG là làm gì? Nhiều người thường lầm tưởng rằng công việc của PG chỉ đơn giản là mặc đẹp, tạo dáng, làm người mẫu trong các chương trình, sự kiện nhằm thu hút sự chú ý của người tham gia, quảng bá cho sản phẩm. 

Trên thực tế, điều này không hoàn toàn đúng, ngoài các thông tin nêu trên thì PG còn chịu trách nhiệm về nhiều công việc khác như:

  • Tiếp thị, giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ.
  • Trả lời các câu hỏi phỏng vấn ngắn, cơ bản về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu khi được hỏi.
  • Làm MC, dẫn dắt nội dung.
  • Phát sản phẩm dùng thử tại các trung tâm thương mại, siêu thị.
  • Tham gia roadshow với nhiều phương tiện khác nhau như xe máy, xe đạp,... 

Các tiêu chuẩn để trở thành PG là gì?

Khi đã hiểu được cơ bản PG là nghề gì cũng như nghề PG làm gì thì chắc hẳn bạn cũng đã biết được phần nào các tiêu chuẩn để trở thành PG là gì. 

Theo đó, tiêu chuẩn quan trọng nhất, cần quan tâm đầu tiên chính là yếu tố ngoại hình và độ tuổi. Như đã đề cập ở trên, các PG phải có chiều cao tối thiểu từ 1m65 trở lên, nằm trong độ tuổi từ 18 - 25 tuổi, thân hình đạt chuẩn hoặc cân đối, khuôn mặt thân thiện, khả ái. 

Ngoại hình là một trong các tiêu chuẩn quan trọng để trở thành PG

Ngoại hình là một trong các tiêu chuẩn quan trọng để trở thành PG

Tiếp theo là tiêu chuẩn về khả năng giao tiếp. Vì ngoài việc làm mẫu, PG còn bao gồm nhiệm vụ quảng bá, trình bày, tư vấn về sản phẩm. Theo đó, để trở thành một PG giỏi, bạn cần trau dồi khả năng giao tiếp, ứng xử, ngoại giao khéo léo, linh hoạt, giọng nói nhẹ nhàng, dễ nghe. Ngoài ra, có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt, thành tạo chính là một điểm cộng lớn, giúp bạn nâng cao thu nhập khi tham gia các sự kiện, chiến dịch có sự tham dự của người nước ngoài.

Cuối cùng, tiêu chuẩn mà bất cứ ngành nghề nào nhà tuyển dụng cũng ưu tiên lựa chọn chính là tinh thần trách nhiệm, biết tiếp thu, có sự năng nổ, hoạt bát trong công việc cũng như cuộc sống, khả năng teamwork tốt. 

Cơ hội việc làm của nghề PG

Trong bối cảnh thị trường không ngừng phát triển như hiện nay, PG chính là một trong những công việc hot, hấp dẫn giới trẻ, được nhiều quốc gia ưa chuộng, đặc biệt là những nơi có sự phát triển mạnh của ngành công nghiệp truyền thông. 

Tại Việt Nam, PG hiện có sự góp mặt rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả của các chiến dịch, hoạt động Marketing, góp phần tạo nên những ấn tượng tốt đối với khách hàng. 

Chính vì vậy mà cơ hội việc làm của nghề PG hiện nay được đánh giá là khá cao. Đây được xem là công việc khá phù hợp với các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là sinh viên bởi có sự linh hoạt cao về mặt thời gian cũng như mức lương khá hấp dẫn. 

Một số lưu ý cần thiết cho bạn khi làm PG

Ngoài việc đáp ứng tốt các tiêu chuẩn tuyển chọn PG nêu trên, để hoàn thành tốt công việc, đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn cần nắm những lưu ý sau đây.

Luôn đúng giờ, tuân thủ quy tắc công việc đã được đề ra

Đối với bất kì công việc nào, đúng giờ cũng như tuân thủ đúng quy tắc công việc đã đề ra luôn là điều bạn cần đảm bảo. Điều này không chỉ giúp các chương trình, sự kiện mà bạn tham gia được diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch, hoàn thành tốt công việc mà còn nâng cao mức độ uy tín, chuyên nghiệp của bản thân. 

Luôn đúng giờ là điều mà một PG cần đảm bảo

Luôn đúng giờ là điều mà một PG cần đảm bảo

Để buổi làm việc được hoàn hảo hơn, tốt nhất bạn nên đến sớm hơn thời gian được yêu cầu khoảng 30 phút để chuẩn bị, làm quen với không gian xung quanh.  

Luôn biết bảo vệ bản thân

Không phải tự nhiên mà công việc PG bị áp đặt bởi một số định kiến không hay. Bởi, là một PG, bạn phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều kiểu khách khác nhau, mang những tính cách khác nhau và không phải ai cũng có ý tốt. Bạn cần phải nhạy bén, xử lý khéo léo nếu gặp phải những khách hàng này. 

Ngoài ra, để tránh tình trạng bị lừa đảo, “quỵt” tiền công, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về tổ chức tuyển dụng, công việc sẽ làm, đảm bảo họ có thể cung cấp thông tin doanh nghiệp, công việc rõ ràng, có mức độ uy tín, an toàn cao.   

Trên thực tế, nghề nào cũng có những thuận thợi, khó khăn, hạn chế riêng. Hy vọng những chia sẻ trên đây của NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG đã giúp bạn hiểu rõ làm PG là gì cũng như những công việc cụ thể của nghề, từ đó có những lựa chọn đúng đắn!

Chia sẻ bài viết