Phó Giám đốc Công an Thành phố HCM Đinh Thanh Nhàn thăng hàm Thiếu tướng

08/06/2024 934 lượt xem

Theo báo Pháp luật đưa tin, ngày 18/7/2020, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng cho Đại tá Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh. 

1. Tiểu sử về ông Đinh Thanh Nhàn

Ông Đinh Thanh Nhàn sinh năm 1968, quê quán tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Ngày 2/10/2013, Tổng cục xây dựng lực lượng - Bộ Công an trao quyết định bổ nhiệm Thượng tá Đinh Thanh Nhàn lên giữ chức vụ Phó giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh, phụ trách khối Tổ chức. Trước đó, ông giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh. 

Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đương nhiệm hiện lúc này là Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành. Cũng trong cùng ngày, Thượng tá Đinh Thanh Nhàn cũng được Bộ trưởng Bộ Công an trao quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ lên Đại tá. 

Năm 2018, Đại tá Đinh Thanh Nhàn được Trường Đại học Cảnh sát nhân dân cấp bằng Tiến sĩ Luật học. Ngày 1/5/2019, Đại tá Đinh Thanh Nhàn được Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an thành phố trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an - Tô Lâm bổ nhiệm chức vụ Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh để thay Thiếu tướng Phan Anh Minh. 

Đại tá Đinh Thanh Nhàn được  bổ nhiệm chức vụ Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM

Sau khi Thiếu tướng Phan Anh Minh nghỉ hưu Đại tá Đinh Thanh Nhàn được  bổ nhiệm chức vụ Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM

2. Buổi lễ trao quyết định thăng hàm Thiếu tượng cho Đại tá Đinh Thanh Nhàn

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Đức Lừng, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ thay mặt Chủ tịch nước Nguyễn phú Trọng, công bố quyết định về việc thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng cho ông Đinh Thanh Nhàn. 

Quyết định thăng hàm của Chủ tịch nước

Cùng với đó, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Tô Lâm cũng đã trao quyết định và hoa chúc mừng cho Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn. Việc chủ tịch nước đưa ra quyết định thăng hàm cho đồng chí Đinh Thanh Nhàn khẳng định sự trưởng thành và ngày càng phát triển của lực lượng công an nhân dân Việt Nam. 

Cùng với đó, Chủ tịch nước cũng ghi nhận và nêu cao tinh thần cũng như những cống hiến của đồng chí Đinh Thanh Nhàn đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn, xã hội trong suốt những năm tháng qua. Đây không chỉ là niềm tự hào, phần thưởng xứng đáng dành cho những đóng góp của cá nhân đồng chí mà còn là niềm vinh dự của lực lượng công an nhân dân Việt Nam. 

Đại tướng Tô Lâm cũng đã trao quyết định và hoa chúc mừng cho Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn

Đại tướng Tô Lâm cũng đã trao quyết định và hoa chúc mừng cho Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn

Phát biểu của Đại tướng Tô Lâm -  Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm đã nhấn mạnh, quyết định thăng hàm cho đồng chí Đinh Thanh Nhàn thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với thành tích cũng như những đóng góp và công lao to lớn của lực lượng công an. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, đưa ra các chỉ đạo nhiệm vụ để đảm bảo an ninh, trật tự. Đồng thời, Nhà nước ta cũng thực hiện các chính sách cán bộ, chăm lo xây dựng lực lượng công an nhân dân cách mạng chính quy trở thành lực lượng nòng cốt, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. 

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, trước tình hình thế giới và trong nước diễn ra phức tạp và căng thẳng như hiện nay, áp lực đè nặng lên lực lượng công an trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội để đối mặt với những khó khăn, thử thách trước mắt. 

Bộ trưởng cùng đề nghị Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn cần phải tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của lực lượng công an, không ngừng rèn luyện và phấn đấu để cùng với Đảng dẫn dắt lực lượng công an Việt Nam đi lên. Song song với đó, cần phải giữ vững những phẩm chất của người chiến sĩ cách mạng anh hùng, tuyệt đối trung thành với Đảng, hết lòng phục sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. 

Đại tá Lê Hồng Nam tại buổi lễ thăng hàm Thiếu tướng cho đồng chí Đinh Thanh Nhàn

Đại tá Lê Hồng Nam tại buổi lễ thăng hàm Thiếu tướng cho đồng chí Đinh Thanh Nhàn

Hơn nữa, Hồ Chí Minh là thành phố đi đầu cả nước về phát triển kinh tế, xã hội với dân cư đông đúc, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn phối hợp cùng với Đảng, Ban Giám đốc thành phố, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ công an ra sức phấn đấu, nỗ lực để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 

Nhiệm vụ trước mặt đối với các ban lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sĩ thành phố là làm tốt và thu được những kết quả cao trong đợt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp các tội phạm, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội các cấp, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, giữ gìn cuộc sống an toàn và bình yên cho nhân dân toàn thành phố. 

Phát biểu của Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ công an, lãnh đạo thành phố cùng với các cán bộ chiến sĩ và nhân dân đã ghi nhận và luôn tin tưởng, đánh giá cao và phong cấp bậc hàm mới cho mình. Đối với đồng chí, đây không chỉ là niềm tự hào to lớn mà nó còn đánh dấu cột mốc quan trọng đáng nhớ trọng sự nghiệp và cuộc đời của bản thân. Với tâm nguyện vinh dự càng cao, trách nhiệm càng lớn, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn cũng bày tỏ lời hứa sẽ dốc hết lòng, hết sức để phụng sự cho Đảng, Tổ quốc và nhân dân ta, sẽ nỗ lực và hoàn thành tốt các sự mệnh được giao.

Đồng thời, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn cũng hứa sẽ cùng với tập thể ban lãnh đạo, Giám đốc thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được gia, góp phần xây dựng  đội ngũ lực lượng công an Thành phố Hồ Chí Minh trong sạch và vững mạnh. 

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Nhiệm vụ trước mắt, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn sẽ triển khai và thực hiện nghiêm chỉnh các mệnh lệnh được giao hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Trước mắt, đồng chí sẽ triển khai và thực hiện nghiêm chỉnh các mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Thành ủy, Uỷ ban nhân dân Thành phố, quyết tâm, quyết liệt trong công tác Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Chia sẻ bài viết