Sử dụng dịch vụ cho thuê nhân sự có thật sự cần thiết?

09/06/2024 169 lượt xem

Ngày nay, trên thị trường có vô số đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhân sự. Đây là một lợi thế giúp các nhà quản trị có thể thoải mái lựa chọn đối tác cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể chọn được một đơn vị uy tín giữa vô vàn công ty khác nhau cũng là một khó khăn không nhỏ. Nhân Lực Đại Dương với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và độ tín nhiệm cao sẽ là đơn vị lý tưởng với mọi nhà quản trị đang tìm kiếm đối tác cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê nhân sự

Những lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ cho thuê nhân sự mang đến cho doanh nghiệp bao gồm:

- Nhanh chóng và chuyên nghiệp: Những chuyên gia trong lĩnh vực cho thuê nhân sự sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hoàn thành tốt việc tuyển dụng. Trong một số trường hợp, thiết bị và kỹ thuật của đơn vị cung cấp nhân sự còn ưu việt hơn doanh nghiệp đi thuê rất nhiều. Kết quả công việc vì thế mà được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đơn vị cho thuê nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết nhu cầu tuyển dụng nhanh chóng

Đơn vị cho thuê nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết nhu cầu tuyển dụng nhanh chóng

- Tập trung vào hoạt động cốt lõi: Mỗi doanh nghiệp đều có điểm mạnh, mục tiêu riêng và không ngừng tập trung tinh thần để nâng cao giá trị ấy. Sử dụng dịch vụ cho thuê nhân sự sẽ hỗ trợ doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn để củng cố và phát triển các mục tiêu cốt lõi.

- Chia sẻ rủi ro: Một trong những yếu tố được cân nhắc khi tiến hành mọi dự án chính là rủi ro. Thuê ngoài một số phần trong chuỗi hoạt động kinh doanh giúp công ty chuyển những rủi ro nhất định sang đơn vị được thuê. Mặt khác, đơn vị được thuê là chuyên gia trong ngành nên sẽ có kế hoạch tốt hơn nhằm tránh những rủi ro không đáng có.

Cho thuê nhân sự là một trong những giải pháp chia sẻ rủi ro trong quản trị với doanh nghiệp

Cho thuê nhân sự là một trong những giải pháp chia sẻ rủi ro trong quản trị với doanh nghiệp

- Giảm chi phí vận hành và tuyển dụng: Sử dụng dịch vụ thuê ngoài là một cách thông minh để điều tiết số lượng nhân viên. Đồng thời, thuê ngoài nhân sự sẽ giúp giảm chi phí tuyển dụng và vận hành đến mức thấp nhất có thể. Đây được xem là một trong những lợi thế lớn nhất của hoạt động cho thuê nhân sự.

Quy trình cho thuê nhân sự tại Nhân Lực Đại Dương

Doanh nghiệp có thể tham khảo quy trình cho thuê nhân sự tại Nhân Lực Đại Dương gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu của doanh nghiệp đi thuê

Nhân Lực Đại Dương sẽ tìm hiểu và thảo luận thông tin chi tiết với doanh nghiệp đi thuê như: mô tả công việc, yêu cầu chuyên môn, bằng cấp và môi trường làm việc. Đơn vị dựa vào đó để đưa ra giải pháp sử dụng dịch vụ hiệu quả cho từng dự án.

Đơn vị cho thuê nhân sự sẽ tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Đơn vị cho thuê nhân sự sẽ tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Bên cạnh đó, Nhân Lực Đại Dương còn tìm hiểu về điều kiện, môi trường làm việc cũng như văn hóa sinh hoạt của doanh nghiệp đi thuê. Từ đó, đơn vị có thể đưa ra những lời tư vấn có giá trị quý báu cho người lao động.

Bước 2: Tuyển dụng và sàng lọc ứng cử viên tiềm năng

Nhân Lực Đại Dương sẽ tìm kiếm ứng viên qua các phương tiện khác nhau như trong tệp dữ liệu hiện có, các trung tâm giới thiệu việc làm trên cả nước hay hệ thống thông tin đại chúng gồm các kênh mạng xã hội như: Facebook, Zalo,…

Tìm và sàng lọc ứng viên là bước cốt lõi trong quy trình cho thuê nhân sự

Tìm và sàng lọc ứng viên là bước cốt lõi trong quy trình cho thuê nhân sự

Sau đó, Nhân Lực Đại Dương sẽ tiến hành tuyển dụng và sàng lọc ứng viên theo yêu cầu đã nhận được từ doanh nghiệp. Thời gian tuyển dụng và sàng lọc ngắn hay dài tùy thuộc vào tính chất công việc và các kỹ năng mà doanh nghiệp đi thuê yêu cầu. 

Bước 3: Hỗ trợ kiểm tra tay nghề của nhân sự

Tiếp đó, Nhân Lực Đại Dương sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc kiểm tra tay nghề như là một bước trong quá trình phỏng vấn ứng viên tại địa điểm mà doanh nghiệp yêu cầu. Thủ tục này thường diễn ra trong những ngành mang tính chất đặc thù như kỹ thuật, xây dựng,...

Bước 4: Tiến hành gửi hồ sơ cho doanh nghiệp sử dụng nhân sự

Ở bước này, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê nhân sự sẽ nhận được toàn bộ kết quả tuyển dụng từ Nhân Lực Đại Dương qua Airmail hoặc Email. Một số thông tin khác bao gồm: video clip, hình ảnh hoặc kết quả bài kiểm tra của đối tượng lao động cũng sẽ được đính kèm và gửi đến doanh nghiệp ngay khi có yêu cầu.

>>> Xem thêm: Cho thuê lại lao động tại Nhân Lực Đại Dương

Bước 5: Tiến hành hoàn thiện hồ sơ của các nhân viên đạt yêu cầu

Sau khi vượt qua đánh giá, ký kết hợp đồng cung ứng nhân lực, nhân sự đậu phỏng vấn sẽ thực hiện công việc được giao. Lúc này, Nhân Lực Đại Dương sẽ tiến hành hỗ trợ người lao động hoàn thiện giấy tờ cần thiết bao gồm: giấy khám sức khỏe, hộ chiếu hoặc lý lịch tư pháp.

Nhân Lực Đại Dương là đơn vị cung cấp giải pháp cho thuê nhân sự uy tín và chất lượng

Nhân Lực Đại Dương là đơn vị cung cấp giải pháp cho thuê nhân sự uy tín và chất lượng

Cùng với đó, Nhân Lực Đại Dương còn tổ chức các khóa học giáo dục định hướng cho nhân sự về: nội quy kỹ thuật lao động, an toàn lao động hoặc giáo dục định hướng pháp luật. Sau khi bàn giao, với tư cách là nhà cung ứng dịch vụ cho thuê nhân sự, đơn vị vẫn sẽ thường xuyên kiểm tra tình trạng làm việc của nhân viên nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc cho doanh nghiệp.

Mẫu hợp đồng cho thuê nhân sự

Hợp đồng cho thuê nhân sự còn được biết đến với tên gọi là hợp đồng cho thuê lại lao động hoặc hợp đồng cung ứng lao động. Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 22/2013/TT-BLĐTBXH, hợp đồng cho thuê nhân sự là sự thỏa thuận giữa doanh nghiệp trong nước với quốc tế về điều kiện, nghĩa vụ của các bên liên quan trong việc cung ứng và tiếp nhận nguồn lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Trong những năm gần đây, số lượng người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài theo hình thức hợp đồng được cung ứng từ các doanh nghiệp ngày một tăng lên. Điều này góp phần giải quyết việc làm, tăng thêm thu nhập, đồng thời nâng cao tay nghề và trình độ ngoại ngữ cho người lao động Việt Nam. Mẫu hợp đồng cho thuê nhân sự như sau:

Mẫu hợp đồng cho thuê nhân sự mới nhất 2021

Mẫu hợp đồng cho thuê nhân sự mới nhất 2021

Tải về: Chi tiết và đầy đủ mẫu hợp đồng cho thuê nhân sự mới nhất 2021 tại đây.

Để hiểu hơn về quy trình cho thuê nhân sự, những thủ tục cũng như các bước làm mọi giấy tờ pháp lý cần thiết, doanh nghiệp vui lòng liên hệ Nhân Lực Đại Dương ngay hôm nay để được tư vấn thông tin chi tiết nhé!

Chia sẻ bài viết