Cung ứng lao động đáp ứng nguồn lao động cần thiết cho doanh nghiệp?

06/10/2023 33 lượt xem

Sử dụng dịch vụ cung ứng lao động trong thời buổi nền kinh tế đang gặp nhiều biến động như hiện nay là một lựa chọn khoa học mà các nhà quản trị đều có thể cân nhắc. Để hiểu hơn về dịch vụ này cùng những lợi ích mà chúng mang lại cho doanh nghiệp nói chung và người lao động nói riêng, vui lòng tham khảo thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây!

Cung ứng lao động là gì?

Khái niệm cung ứng lao động được hiểu là một hoạt động thương mại nhằm trao đổi sức lao động giữa nhà cung cấp người lao động và đối tác có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực, trong khoảng thời gian cam kết.

Cung ứng lao động là gì?

Cung ứng lao động là gì?

Thực tế mà nói, hình thức cung ứng này phù hợp với các doanh nghiệp cần người lao động mà trong khoảng thời gian ngắn chưa thể đáp ứng đủ. Khi đó, công ty cung ứng nguồn nhân lực sẽ hỗ trợ các nhà quản trị thực hiện nhu cầu này.

Nhu cầu sử dụng nguồn lao động ở nước ta hiện nay

Nền kinh tế toàn cầu đã nhuốm những gam màu xám xịt trước sự tác động của COVID -19, Việt Nam cũng không là ngoại lệ.

Theo tổng cục thống kê, hiện nay cả nước vẫn còn 9,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực dưới tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp. Quý I năm 2021, cả nước có 9,1 bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID -19 gồm: 540 nghìn người bị mất việc, 2,8 triệu người phải tạm ngừng sản xuất kinh doanh; 3,1 triệu người bị cắt giảm giờ làm và 6,5 triệu lao động bị giảm thu nhập. Trong đó, nữ giới chiếm 49% và số người trong độ tuổi từ 25 đến 54 chiếm gần 2/3.

Nền kinh tế Việt Nam đang gặp không ít biến cố trước đại dịch COVID-19

Nền kinh tế Việt Nam đang gặp không ít biến cố trước đại dịch COVID-19

Lao động khu vực thành thị bị ảnh hưởng 15,6% nguồn nhân lực, ở nông thôn là 10,4%. Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản với 7,5% lao động chịu tác động tiêu cực của đại dịch, công nghiệp và xây dựng với 16,5% và khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 20,4%.

Cung ứng lao động đáp ứng nguồn lao động cần thiết cho doanh nghiệp ra sao?

Nguồn nhân lực được xem là bộ máy vận hành của mọi doanh nghiệp. Đây là yếu tố tác động đến mọi thứ từ quy trình cung ứng, sản xuất đến các bước xúc tiến, quan hệ khách hàng,...

Cung ứng lao động đáp ứng nguồn lao động cần thiết cho doanh nghiệp ra sao?

Cung ứng lao động đáp ứng nguồn lao động cần thiết cho doanh nghiệp ra sao?

Chính vì thế, các nhà quản trị luôn luôn chú trọng vào số lường và chất lượng của nhân viên tại mọi thời điểm. Trong tình hình thị trường lao động biến động và gặp không ít trở ngại như hiện nay, ngày càng có nhiều công ty lựa chọn hợp tác với các đơn vị cung ứng lao động nhằm đáp ứng những yêu cầu nhất thời và xây dựng lợi ích trong dài hạn của doanh nghiệp

Dưới sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp nguồn nhân lực, các doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các thông tin như: số lượng nhân viên cùng yêu cầu đối với công việc, trong thời gian ngắn, họ sẽ được đáp ứng lượng lao động cần tìm.

Các dịch vụ cung ứng cho thuê lao động

Các dịch vụ cung ứng lao động vô cùng phong phú với nhiều vị trí và lĩnh vực khác nhau:

 • Dịch vụ cho thuê lao động phổ thông tính theo giờ hoặc theo ngày
 • Dịch vụ bốc xếp hàng hóa gồm: hàng hóa thông thường, hoa quả, hàng đông lạnh, hàng tươi sống, hàng quý hiếm, hàng nguy hiểm hoặc hàng hóa có khối lượng lớn,...
 • Dịch vụ dọn nhà vệ sinh sau xây dựng

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa rất được ưa chuộng khi thuê ngoài cung ứng nguồn lao động

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa rất được ưa chuộng khi thuê ngoài cung ứng nguồn lao động

 • Dịch vụ dọn nhà, chung cư hay các văn phòng
 • Dịch vụ cho thuê PG
 • Dịch vụ lắp ráp linh kiện đa ngành nghề
 • Dịch vụ dán tem đóng gói bao bì sản phẩm
 • ….

Lợi ích của dịch vụ cung ứng nguồn nhân lực

Những lợi ích mà cung ứng lao động mang lại cho các doanh nghiệp nói chung và người lao động nói riêng có thể kể đến như:

Đối với công ty, doanh nghiệp

Cung ứng cho thuê lao động mang đến những lợi ích và giải pháp tối ưu cho công ty, doanh nghiệp:

 • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cung ứng lao động uy tín, chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế nguồn nhân lực không cần thiết, giảm được áp lực về các đãi ngộ lương thưởng hay chi phí nhân công cùng những loại phí đào tạo khác.
 • Doanh nghiệp có thể linh động về chính sách lương thưởng nhân sự trong từng giai đoạn khác nhau.

Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chi phí trong quản trị nguồn nhân lực

Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chi phí trong quản trị nguồn nhân lực

 • Dễ dàng thay mới và đào thải những nhân sự không phù hợp với công việc. Tiếp cận được những nhân viên lành nghề, có kỹ thuật chuyên môn cao.
 • Tạo được sự ổn định trong cơ cấu nhân sự cũng như thị trường lao động.
 • Hạn chế tối đa các vấn đề liên quan đến pháp lý như các thủ tục bảo trợ lao động hoặc bảo hiểm xã hội,...
 • Doanh nghiệp luôn ở thế chủ động khi lựa chọn dịch vụ cung ứng cho thuê lao động mà không lo thiếu hụt trong thời kỳ cao điểm hay dư thừa ngay sau đó.

Đối với người lao động

Làm việc tại các đơn vị cung ứng lao động, người lao động sẽ nhận được các lợi ích như:

 • Bảo đảm được cơ hội nghề nghiệp liên tục và đầy hứa hẹn, nhất là trước tình hình nguồn nhân lực trong nước đang gặp nhiều biến động.
 • Môi trường lao động thay đổi theo thời vụ và kỳ hạn, người lao động có thể tiếp xúc mới nhiều doanh nghiệp khác nhau để có thể tăng vốn kinh nghiệm và nâng cao tay nghề.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn khi tham gia vào chuỗi cung ứng lao động

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn khi tham gia vào chuỗi cung ứng lao động

 • Về dài hạn, khi đã tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp khác nhau, nhân viên có thể định hình được môi trường làm việc phù hợp với mình. Từ đó, họ có thể xây dựng lộ trình làm việc và thăng tiến có hiệu quả.

Có thể thấy, dịch vụ cung ứng lao động cung cấp giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp trong việc quản trị nguồn nhân lực khoa học và chất lượng. Chúng không chỉ tối ưu hóa lợi ích và chi phí quản trị của doanh nghiệp, mà còn góp phần hạn chế những rủi ro cùng những tồn tại xảy ra trong quá trình tuyển dụng nhân sự mà các công ty hay gặp phải. Liên hệ Nhân Lực Đại Dương để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ cung ứng cho thuê lao động dành riêng cho doanh nghiệp bạn ngay!

Chia sẻ bài viết