Mẫu bảng xác nhận lương chi tiết, đầy đủ mới nhất

19/05/2024 7730 lượt xem

Ngày nay, khi đời sống con người ngày càng phát triển thì nhu cầu vay vốn để kinh doanh, mua sắm hoặc xử lý những công việc có liên quan đến tài chính càng cao. Trong đó, việc nộp hồ sơ bao gồm bảng xác nhận lương chính là một trong những thủ tục quan trọng để xác minh tài chính với ngân hàng.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin về bảng xác nhận lương và một số mẫu đơn xác nhận lương chi tiết, đầy đủ được cập nhật mới nhất!

Bảng xác nhận lương là gì?

Bảng xác nhận lương hay còn được gọi là giấy xác nhận lương, đơn xin xác nhận lương - là giấy tờ xác nhận mức thu nhập của người lao động khi đang làm việc tại cơ quan, đơn vị doanh nghiệp nào đó.

Thông thường, cơ quan xử lý hồ sơ sẽ yêu cầu bảng xác nhận mức lương trong 3 tháng gần nhất. Mức thu nhập này sẽ được chứng nhận bằng chữ ký và dấu mộc của doanh nghiệp, cơ quan mà người lao động đang công tác.

Định nghĩa bảng xác nhận lương là gì?

Định nghĩa bảng xác nhận lương là gì?

Tại sao cần phải có mẫu bảng xác nhận lương?

Bảng xác nhận lương là một loại giấy tờ quan trọng, nhằm phục vụ cho nhiều mục đích liên quan đến tài chính như:

 • Làm thủ tục vay ngân hàng: Đây là lý do phổ biến nhất của những người cần xác nhận bảng lương. Khi vay một số tiền lớn để mua nhà, mua xe, mua đất,... thì người lao động cần phải đảm bảo bản thân có đủ khả năng kiếm được thu nhập để trả nợ.
 • Làm thủ tục xin cấp visa: Một số đất nước như Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản,... yêu cầu người nhập khẩu phải xác minh được thu nhập trước khi được cấp visa.
 • Quyết toán thuế thu nhập cá nhân: Số tiền lương mà người lao động kiếm được sẽ là cơ sở để quyết định mức thuế thu nhập cá nhân mà họ phải đóng. Vì vậy, bảng xác nhận lương là căn cứ để xác định mức thuế đó.
 • Làm hồ sơ mua nhà ở xã hội: Loại hình nhà ở xã hội là dành cho đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách (như có công với cách mạng, thuộc hộ nghèo, cán bộ,...). Do đó, khi mua nhà ở xã hội thì người lao động phải chứng minh được mức thu nhập của mình phù hợp với điều kiện được hưởng chính sách.
 • Làm thủ tục định cư ở nước ngoài: Giấy xác nhận lương sẽ giúp người lao động chứng minh được khả năng tài chính của bản thân. Điều này giúp Lãnh sự quán của đất nước đó có cơ sở để xác định người lao động nhập cư hợp pháp, có đầy đủ năng lực và nghĩa vụ đối với đất nước của họ.
 • Giành quyền nuôi con khi vợ và chồng ly hôn: Nếu vợ, chồng ly hôn trong khi đang có con nhỏ thì một trong hai người phải chịu trách nhiệm nuôi dưỡng con cái. Để làm được việc đó, vợ hoặc chồng phải chứng minh nguồn thu nhập của bản thân có đủ khả năng chăm sóc, lo lắng cho con có cuộc sống tốt. Do đó, giấy xác nhận bảng lương là giấy tờ quan trọng để làm cơ sở để thuyết phục quan tòa, giành quyền nuôi con.

Định nghĩa bảng xác nhận lương là gì?

Bảng xác nhận lương là cơ sở để quyết định quyền nuôi con thuộc về ba hay mẹ

Những thông tin quan trọng cần phải có trong bảng xác nhận lương

Nội dung và hình thức của bảng xác nhận lương sẽ phụ thuộc vào từng công ty. Tuy nhiên, nhìn chung thì đa số các mẫu giấy xác nhận lương đều có các thông tin sau:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ.
 • Tên của loại giấy tờ, cụ thể là: Bảng xác nhận lương, Đơn xin xác nhận lương hoặc Giấy xác nhận lương.
 • Phần kính gửi đến chủ doanh nghiệp - người sử dụng lao động có thẩm quyền ký và đóng dấu xác nhận thu nhập (có thể là Ban Giám đốc hoặc Thủ trưởng tại cơ quan).
 • Phần thông tin của người xin giấy xác nhận lương: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, địa chỉ thường trú, số điện thoại liên hệ,...
 • Thông tin về nơi người lao động đang công tác, làm việc: tên đầy đủ của doanh nghiệp/tập đoàn (ghi đúng theo Chứng nhận đăng ký kinh doanh), địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh làm việc, số điện thoại, số fax, email,...
 • Thông tin về công việc mà người lao động đang thực hiện tại đơn vị: chức danh hoặc chức vụ cụ thể (như nhân viên, chuyên viên, phó phòng, trưởng phòng,...),...
 • Loại hợp đồng làm việc giữa công ty và người lao động: Ghi cụ thể tên hợp đồng, thời gian bắt đầu và kết thúc,...
 • Kê khai thu nhập hằng tháng của người lao động - người xin giấy xác nhận lương: Bao gồm cả lương cứng lẫn các khoản thưởng, hoa hồng, phụ cấp,... trong 3 hoặc 6 tháng gần nhất.
 • Hình thức thanh toán lương: Qua chuyển khoản hay trả tiền mặt?
 • Lý do xin bảng xác nhận lương: xin visa, vay vốn, mua nhà ở xã hội,...
 • Phần thông tin chữ ký, dấu mộc xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi người lao động đang làm việc và chữ ký của chính người lao động.

Bảng xác nhận lương là cơ sở để quyết định quyền nuôi con thuộc về ba hay mẹ

Những thông tin cần phải có trong mẫu đơn xác nhận lương là gì?

>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ quản lý tiền lương.

Tham khảo một số mẫu bảng xác nhận lương chi tiết, đầy đủ thông tin

Dưới đây là một số mẫu giấy xác nhận lương mẫu mà bạn có thể tham khảo và tải về.

Mẫu 01

Bảng xác nhận lương mẫu 01

Bảng xác nhận lương mẫu 01

Mẫu 02

Bảng xác nhận lương mẫu 02

Bảng xác nhận lương mẫu 02

Mẫu 03

Bảng xác nhận lương mẫu 03

Bảng xác nhận lương mẫu 03

Mẫu 04

Bảng xác nhận lương mẫu 04

Bảng xác nhận lương mẫu 04

Mẫu 05

Bảng xác nhận lương mẫu 05

Bảng xác nhận lương mẫu 05

Mẫu 06

Mẫu xác nhận bảng lương 06 - Sử dụng trong quyết toán thuế (trang 1)

Mẫu xác nhận bảng lương 06 - Sử dụng trong quyết toán thuế (trang 1)

Mẫu xác nhận bảng lương 06 - Sử dụng trong quyết toán thuế (trang 2)

Mẫu xác nhận bảng lương 06 - Sử dụng trong quyết toán thuế (trang 2)

Trên đây là những thông tin và mẫu bảng xác nhận lương đầy đủ, chi tiết nhất nhằm giúp người lao động dễ dàng thực hiện các thủ tục vay vốn, xin visa, xin định cư nước ngoài,... Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG để được hỗ trợ tốt nhất!

Chia sẻ bài viết