DỊCH VỤ THUÊ NGOÀI NHÂN SỰ

12/06/2024 292 lượt xem

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng trở nên khó khăn và mang tính cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đòi hỏi các doanh nghiệp cần gia tăng sự tối ưu hóa trong quá trình hoạt động của mình. Và dịch vụ thuê ngoài nhân sự chính là một trong những phương pháp tối ưu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Cùng NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về dịch vụ thuê ngoài nhân sự

Tìm hiểu về dịch vụ thuê ngoài nhân sự

Dịch vụ thuê ngoài nhân sự là gì?

Thuê ngoài nhân sự (Human Outsourcing) là dạng hoạt động phân bổ một phần các công việc, vấn đề không phải trọng tâm trong quy trình kinh doanh cho những bên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp về công việc, vấn đề đó bên ngoài công ty. 

Trên thực tế, phần lớn các tổ chức, doanh nghiệp không thể tự mình xử lý tốt toàn bộ các hoạt động trong quy trình kinh doanh. Hơn nữa, đôi khi sẽ có một số công việc, quy trình chỉ mang tính tạm thời và công ty không có ý định tuyển nhân sự thực hiện những phần việc này, khi đó họ có thể lựa chọn phương án thuê nhân sự bên bên ngoài thực hiện. Đây chính là dịch vụ thuê ngoài nhân sự.

Dịch vụ thuê ngoài nhân sự là dạng phân bổ một phần các công việc, vấn đề không phải trọng tâm trong quy trình kinh doanh cho nguồn nhân lực thuê ngoài

Dịch vụ thuê ngoài nhân sự là dạng phân bổ một phần các công việc, vấn đề không phải trọng tâm trong quy trình kinh doanh cho nguồn nhân lực thuê ngoài 

Các đơn vị cung cấp dịch vụ khi được thuê sẽ có trách nhiệm hoàn thành tốt công việc, đồng thời bảo vệ tài sản doanh nghiệp. 

Lợi thế khi thuê ngoài nhân sự

Bằng cách thuê ngoài nhân sự, doanh nghiệp sẽ có được nhiều lợi thế khác nhau về mặt chi phí, tiến độ và hiệu quả công việc.

Nhanh chóng và chuyên nghiệp, giúp tăng năng suất 

Một công việc sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi chúng được xử lý bởi những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực liên quan. Nhà cung cấp dịch vụ nhân sự thuê ngoài là những đơn vị chuyên nghiệp, có chuyên môn cao về mảng doanh nghiệp đang cần. Họ sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, thành thạo kỹ thuật cùng các trang thiết bị hiện đại, hệ thống giám sát chặt chẽ về chất lượng công việc của nhân viên, đảm bảo quy trình dịch vụ. Theo đó, công việc sẽ được hoàn thành với năng suất cao, nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. 

Thuê ngoài nhân sự giúp đảm bảo công việc được hoàn thành nhanh chóng, năng suất cao

Thuê ngoài nhân sự giúp đảm bảo công việc được hoàn thành nhanh chóng, năng suất cao

Dành thời gian tập trung vào hoạt động cốt lõi 

Việc sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân sự cho những dự án ngắn hạn hoặc các mảng công việc không trọng tâm cho phép công ty có thể tập trung tài nguyên, chi phí và nhân lực vào các hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp, giúp đạt hiệu quả cao, giảm thiểu lãng phí.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cho thuê lại lao động

Chia sẻ rủi ro 

Trong xác định kết quả của một dự án, rủi ro là một trong các yếu tố quan trọng nhất được xem xét. Việc thuê ngoài nhân sự đảm nhận một phần công việc, vấn đề trong quá trình hoạt động kinh doanh giúp doanh nghiệp chuyển một phần những rủi ro có thể gặp nhất định sang những đơn vị được thuê. 

Vì các công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài là những chuyên gia trong ngành, lĩnh vực đảm nhận nên sẽ đưa ra kế hoạch, biện pháp tốt hơn giúp giảm thiểu rủi ro. 

Giảm phí vận hành và tuyển dụng

Đây chính là một trong những lợi thế nổi bật nhất của dịch vụ thuê ngoài nhân sự. So với chi phí xây dựng một cơ cấu, đội ngũ làm việc trong công ty, chi phí cho dịch vụ thuê ngoài thường thấp hơn. Nếu tuyển dụng nhân sự, doanh nghiệp sẽ phải trả thêm các khoản phí như thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên, phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Tăng tính linh hoạt

Khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài, công ty có thể chủ động và linh hoạt trong vấn đề phân bố vị trí làm việc cho nhân viên, tránh trường hợp thiếu hoặc thừa nhân viên trong các dự án ngắn hạn. Khi cần, công ty sẽ được cung cấp nhân sự tạm thời. Chẳng hạn, các chuyên viên và nhân viên kỹ thuật tạm thời sẽ được bổ sung nhằm phục vụ cho một đơn hàng mới đột xuất hoặc hỗ trợ các dự án mới vào một thời điểm cụ thể của năm.

Tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng dịch vụ nhân sự thuê ngoài, công ty có thể giảm bớt thời gian và công sức cho việc tuyển dụng. Đồng thời bỏ qua giai đoạn đào tạo, bởi nhân lực thuê ngoài đều vốn đã là các chuyên gia trong lĩnh vực doanh nghiệp cần. Từ đó giúp công việc được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Khi sử dụng nhân sự thuê ngoài, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng

Khi sử dụng nhân sự thuê ngoài, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng

Có thể “thử” trước khi thuê

Trong trường hợp doanh nghiệp tự tuyển dụng,  sau khi nhân viên mới trải qua quá trình tìm kiếm, sàng lọc và được thử việc xong nhưng không đáp ứng được các yêu cầu công ty đưa ra thì sẽ được cho nghỉ việc. 

Song song đó, điều này cũng đồng nghĩa với doanh nghiệp phải chấp nhận mất khoản phí đã đầu tư cho việc tuyển dụng trước đó và vấn đề có thể còn lặp lại đối với những vòng tuyển dụng tiếp theo. 

Trong khi đó, nếu sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân sự, doanh nghiệp chỉ cần trả phí một lần duy nhất cho lần tuyển dụng đầu tiên. Phía cung cấp dịch vụ cho thuê sẽ đảm nhận toàn bộ các khâu từ tìm kiếm đến tuyển dụng sao cho đáp ứng được những gì doanh nghiệp cần. Trường hợp nhân viên đó không đáp ứng yêu cầu sau thời gian thử việc, họ sẽ tiếp tục tìm kiếm và tuyển dụng người thay thế phù hợp cho doanh nghiệp. 

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ nhân sự thuê ngoài

Với những lợi thế nêu trên, nhằm mục đích mang lại sự linh hoạt trong chuyển đổi hình thức chuyên môn hóa cũng như tối ưu hóa sự phân công lao động, thay vì trực tiếp tuyển dụng nhân sự, các doanh nghiệp hiện nay đã và đang áp dụng hình thức thuê ngoài. 

 Thuê ngoài nhân sự giúp doanh nghiệp có sự linh hoạt trong chuyển đổi hình thức chuyên môn hóa cũng như tối ưu hóa sự phân công lao động

 Thuê ngoài nhân sự giúp doanh nghiệp có sự linh hoạt trong chuyển đổi hình thức chuyên môn hóa cũng như tối ưu hóa sự phân công lao động

Điều này bên cạnh giúp doanh nghiệp giải quyết hiệu quả vấn đề thiếu nguồn lao động có chuyên môn cao trong một số dự án ngắn hạn của công ty, còn mang lại nguồn lao động với chi phí đầu tư rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo tốt hiệu quả mang lại, góp phần giảm bớt căng thẳng cho doanh nghiệp khi cần tuyển dụng gấp rút cho các công việc nào đó hoặc áp lực phân bổ lại nhân sự khi cần thu hẹp quy mô sản xuất kinh doanh. 

Hơn nữa, sử dụng nhân sự thuê ngoài cũng giúp doanh nghiệp quản trị chi phí hiệu quả hơn, chuyển định phí thành biến phí. Có thể tập trung tốt hơn cho các hoạt động cốt lõi của công ty. 

Dịch vụ thuê ngoài nhân sự tại Đại Dương HR

NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự chất lượng cho nhiều khách hàng, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước, tự hào là đối tác cung ứng nhân lực của hơn 8000 khách hàng thân thiết.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, các nhân viên tư vấn có chuyên môn, trình độ cao, được cọ xát thực tiễn trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, chúng tôi am hiểu sâu rộng về toàn bộ hệ thống cũng như thị trường tuyển dụng. Từ đó mang đến sự định hướng tư vấn chuyên sâu, tạo nên các giá trị thiết thực, chất lượng vượt trội, cam kết phân tích, cung cấp thông tin nhanh, chính xác trong lĩnh vực nhân sự cho khách hàng.

NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG là một trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự chất lượng cả trong và ngoài nước

NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG là một trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ nhân sự thuê ngoài chất lượng cả trong và ngoài nước

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn liên tục 24/7, nhiệt tình và tận tâm, hoàn toàn miễn phí cho mọi dịch vụ nhân sự với quy trình nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Với phương châm “phục vụ bằng tâm”, NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG - đơn vị cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự uy tín, chất lượng sẽ luôn đồng hành, giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân sự, mang lại nhiều thành công, sự phát triển vững mạnh cho khách hàng!  

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết