Công ty săn đầu người là gì? Top 10 công ty headhunter uy tín

12/06/2024 1664 lượt xem

Công ty săn đầu người là gì? Tại Việt Nam, công ty săn đầu người tuyển dụng nào uy tín để quý khách chọn? Nếu quý khách có nhu cầu tìm nhân sự cao cấp, chất lượng thì hãy tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách 10 công ty headhunter uy tín nhất trên địa bàn hiện nay. Cùng tham khảo và lựa chọn ngay nhé!

Công ty săn đầu người là gì?

Công ty săn đầu người là gì?

Công ty săn đầu người là gì?

Công ty săn đầu người tên gọi tiếng Anh là “headhunter”. Là một công ty chuyên đảm nhận việc tìm kiếm, tuyển dụng người lao động giỏi, tiềm năng cho các tập đoàn, doanh nghiệp có nhu cầu.

Các công ty săn đầu người phải có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, hội tụ nhiều kỹ năng: lập kế hoạch, giao tiếp, đàm phán, thương lượng, thấu hiểu con người để đưa ra lý lẽ thuyết phục nhất cho ứng viên.

Doanh nghiệp có thể chủ động tuyển dụng nhân sự, nhưng thông qua công ty săn đầu người sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức tuyển dụng. Đồng thời, còn mang lại hiệu quả tuyển dụng cao, chất lượng nhân sự đảm bảo và đáp ứng đúng yêu cầu.

Xem thêm: Vai trò của quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

Lý do vì sao doanh nghiệp nên chọn dịch vụ săn đầu người?

Vì sao doanh nghiệp nên chọn dịch vụ săn đầu người?

Vì sao doanh nghiệp nên chọn dịch vụ săn đầu người?

Các doanh nghiệp khi cần tuyển những vị trí cấp cao như quản lý, trưởng bộ phận,… thường gặp khó khăn trong việc tuyển dụng hoặc không chọn được người phù hợp. Thậm chí mất khá nhiều thời gian, công sức mà vẫn không chọn được ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp.

Do đó, sử dụng dịch vụ săn đầu người sẽ giúp giảm bớt gánh nặng trong việc giải quyết vấn đề nhân sự, đồng thời, còn tuyển thành công vị trí mà doanh nghiệp mong muốn.

Xem thêm: Quy trình đào tạo nhân viên mới hiệu quả cho doanh nghiệp

Top 10 công ty săn đầu người uy tín hàng đầu Việt Nam

Doanh nghiệp cần tìm ứng viên giỏi, giàu kinh nghiệm ở những vị trí cấp cao thông qua dịch vụ săn đầu người. Tuy nhiên, tại Việt Nam có khá nhiều công ty săn đầu người hoạt động, nếu quý khách không biết nên chọn công ty nào đảm bảo uy tín, đáp ứng được yêu cầu của mình thì hãy tham khảo 10 công ty dưới đây.

>>> Xem thêm: Xu hướng làm việc online đối phó với hình hình dịch Covid-19 hiện nay

NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG

Đứng đầu trong danh sách top công ty cung cấp dịch vụ này chính là NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG. Đây là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng uy tín trên thị trường. Với nhiều năm hoạt động và đã cung cấp hàng nghìn ứng viên chất lượng cao, công ty đáp ứng nhu cầu tuyển dụng đa dạng lĩnh vực, ngành nghề cho nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ.

NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG – Địa chỉ cung cấp dịch vụ tuyển dụng uy tín trên thị trường

NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG – Địa chỉ cung cấp dịch vụ tuyển dụng uy tín trên thị trường

Khi chọn công ty săn đầu người NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG, chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp quý khách dịch vụ tuyển dụng đảm bảo các tiêu chí: nhân sự có chất lượng, đáp ứng đúng chuẩn yêu cầu và thích hợp với văn hóa của doanh nghiệp.

Xem thêm dịch vụ khác của NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG: https://www.nhanlucdaiduong.com.vn/dich-vu.html

Tokyowork

Đây là một công ty được biết đến với vai trò “săn” nhân sự, hoạt động chuyên nghiệp tại Việt Nam. Trong giai đoạn đầu chỉ cung ứng nhân sự cho doanh nghiệp của Nhật, dần mở rộng ra với số lượng hàng nghìn khách hàng khác nhau thuộc các tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

Số lượng ứng viên tại công ty có tới 200.000 hồ sơ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: phiên dịch, sale,… chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của khách hàng.

>>> Xem thêm: Biến động nhân sự nhiều ngân hàng

CxO Search

Công ty này được biết đến với vai trò là thành viên thuộc L&A Holding, xuất thân ban đầu chính là bộ phận tư vấn tuyển dụng cao cấp của Công ty Cổ phần Le & Associates và dần phát triển cho tới nay. Từ năm 2017, CxO Search trở thành một công ty riêng biệt, có giá trị pháp nhân, hoạt động chuyên về lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp cao, đáp ứng tốt cho nhu cầu của các doanh nghiệp.

CxO Search - Công ty săn đầu người chuyên nghiệp

CxO Search - Công ty săn đầu người chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, công ty đảm bảo tuyển đúng người, đúng văn hóa của từng doanh nghiệp. Với nền tảng FinxS đã giúp CxO Search càng ngày hoàn thiện khi cung cấp ứng viên ra thị trường. Hỗ trợ trong việc hiểu năng lực, tính cách, hành vi của từng ứng viên tham gia ứng tuyển, mang đến cho doanh nghiệp nhân viên lý tưởng khi cần tuyển dụng.

Xem thêm: Đề xuất các phương án đưa người lao động mắc kẹt ở Đà Nẵng về quê

Navigos Search

Một lựa chọn lý tưởng, chất lượng hàng đầu dành cho doanh nghiệp nếu có nhu cầu tìm ứng viên, nhân sự cao cấp tại các công ty săn đầu người đó là Navigos Search.

Trang tuyển dụng thu hút người truy cập là Vietnamworks.com đã mang tới lượng ứng viên lớn, đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực cao cấp cho doanh nghiệp.

Đội ngũ nhân viên tại đây có hiểu biết rộng, phân chia theo từng ngành, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho lĩnh vực sản xuất, may mặc, ngân hàng, công nghệ thông tin,… với từng team quản lý riêng biệt. Không chỉ vậy, việc tổ chức thường xuyên, liên tục các hội thảo nhân sự giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích, quan trọng và cần thiết theo nhu cầu thực tế trong công việc.

First Alliances

First Alliances có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực săn đầu người, đến nay đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của các doanh nghiệp.

First Alliances – Công ty headhunter hàng đầu tại thị trường Việt Nam

First Alliances – Công ty headhunter hàng đầu tại thị trường Việt Nam

First Alliances được biết đến với vai trò là chuyên gia tư vấn nhân sự lớn nhất, hoạt động tập trung trong lĩnh vực tìm kiếm và lựa chọn điều hành, gia công nhân sự,… dựa trên xu thế, nhu cầu của thị trường. Từ năm 2016, First Alliances đã trở thành thành viên của PERSOLKELLY, giúp cho dịch vụ phát triển mạnh mẽ hơn nữa về chất lượng.

Ngoài ra, First Alliances đang phát triển thành công ty headhunter hàng đầu tại thị trường Việt Nam trong việc cung ứng mục tiêu nhân sự cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Cho nên, doanh nghiệp quý khách đang hoạt động trong lĩnh vực này có thể chọn công ty săn đầu người - First Alliances.

Talentnet

Công ty này bắt đầu hoạt động từ năm 2007, dần phát triển rộng ra trên khắp cả nước, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ từng ngày. Tiền thân là dịch vụ tư vấn, tuyển dụng nhân sự, sau có nhiều thay đổi, điều chỉnh và trở thành công ty săn đầu người tuyển dụng nhân sự hàng đầu. Sở hữu tầm nhìn chuyên nghiệp đã tạo nên sự khác biệt, đáp ứng tốt các yêu cầu nhân sự của doanh nghiệp.

Khách hàng của công ty chủ yếu là doanh nghiệp đa quốc gia, hoạt động với quy mô lớn, khẳng định được năng lực trong việc hỗ trợ săn đầu người cho mỗi đơn vị.

Công ty nhân sự Hr2B

Công ty này hoạt động với mục đích là tư vấn quản trị nhân sự. Sau một thời gian hoạt động, nhận thấy các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực cao cấp nên Hr2B đã lấn sân và đầu tư vào lĩnh vực săn đầu người cho đơn vị có nhu cầu.

Hr2B – Công ty săn đầu người uy tín, chuyên nghiệp

Hr2B – Công ty săn đầu người uy tín, chuyên nghiệp

Với 20 năm hoạt động đã giúp Hr2B có định hướng rõ ràng, chuyên nghiệp và đúng đắn. Đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng vị trí cao cấp, nguồn nhân lực đạt chất lượng cao và các tiêu chí tuyển dụng được đảm bảo. Tính đến nay, Hr2B đã trở thành công ty săn đầu người tuyển dụng uy tín, chuyên nghiệp và nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong, ngoài nước.

HRchannels

Đây là một trong các công ty săn đầu người chuyên nghiệp bậc nhất trên thị trường hiện nay với hơn 10 năm hoạt động. Công ty này có kinh nghiệm lâu năm, trình độ nhân viên cao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong bất cứ lĩnh vực nào.

Bên cạnh đó, công ty còn có hệ thống dịch vụ đa dạng: tuyển dụng trực tuyến, tìm kiếm nhân sự cao cấp,… theo yêu cầu, mong muốn thực tế của từng doanh nghiệp.

FreeC Asia

FreeC Asia là nền tảng tuyển dụng ứng dụng công nghệ AI của Nhật Bản, bắt tay với PERSOL Asia Pacific của “ông trùm headhunter”, ký thương vụ triệu đô tung ra thị trường dịch vụ săn đầu người.

FreeC Asia – Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao uy tín tại Việt Nam

FreeC Asia – Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao uy tín tại Việt Nam

Công ty “săn” nhân sự này sở hữu dữ liệu khủng, chuyên gia tư vấn giỏi cùng đội ngũ headhunter chuyên nghiệp, có 10 năm kinh nghiệm cam kết cung cấp ứng viên phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp chỉ sau 3 ngày. Điều này giúp cho FreeC Asia tạo dựng được sự tin tưởng cho nhiều đối tác.

Bên cạnh đó, chính sách giá cả của công ty cực kỳ linh hoạt, thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp, giúp tối ưu chi phí đầu tư tuyển dụng.

Harvey Nash Việt Nam

Đây là một trong những công ty tìm kiếm, tuyển dụng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, đồng thời còn là cố vấn đáng tin cậy cho hơn một nửa doanh nghiệp, Chính phủ và tổ chức.

Harvey Nash mở văn phòng tại Việt Nam vào năm 2000 và kể từ đó đã nhanh chóng phát triển lên hơn 2.000 chuyên gia. Có thể nói, Harvey Nash Việt Nam như người dẫn đầu trong tuyển dụng công nghệ thông tin, một trong những công ty tìm kiếm điều hành hàng đầu và có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Những tiêu chí chọn công ty headhunter hiện nay

Mục tiêu chung của doanh nghiệp và công ty săn đầu người tuyển dụng là tìm kiếm ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất có thể. Để làm được điều này, doanh nghiệp, công ty headhunter phải phối hợp nhịp nhàng và có tinh thần hợp tác tốt.

Tiêu chí chọn công ty săn đầu người, headhunter uy tín

Tiêu chí chọn công ty săn đầu người, headhunter uy tín

Dưới đây là những tiêu chí chọn công ty săn đầu người, headhunter dành cho doanh nghiệp.

Chọn công ty có thế mạnh trong lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động

Trước khi ký hợp đồng với công ty headhunter nào, doanh nghiệp phải tìm hiểu thật kỹ về công ty đó. Tốt nhất nên chọn công ty headhunter hoạt động trong lĩnh vực phù hợp với doanh nghiệp. Bởi, họ sẽ hiểu rõ hơn về những kỳ vọng, mô tả công việc cũng như thách thức tại vị trí đó. Đồng thời, sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra mức lương phù hợp, chế độ phúc lợi hợp lý về mặt bằng chung.

Thương hiệu của công ty săn đầu người

Để chọn công ty săn đầu người có thương hiệu uy tín trên địa bàn, doanh nghiệp hãy tham khảo trang web của họ, xem phần giới thiệu, tiêu chí hoạt động, quy trình làm việc. Tất cả những thông tin này là dấu hiệu để doanh nghiệp nhận biết thương hiệu headhunter uy tín.

Chọn công ty săn đầu người có thương hiệu uy tín

Chọn công ty săn đầu người có thương hiệu uy tín

Giá cả và chi phí rõ ràng

Chi phí, giá cả sử dụng dịch vụ headhunter luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vì vậy, cần báo giá phù hợp với thị trường để đảm bảo tính cạnh tranh.

Hiện tại, chi phí dịch vụ headhunter chuyên nghiệp, uy tín thường dao động từ 2 đến 3 tháng lương gross của ứng viên. Còn đối với dịch vụ mới thành lập thì có thể tầm khoảng 1 tháng lương gross.

Thái độ và khả năng hỗ trợ tốt, nhiệt tình

Để quá trình hợp tác giữa 2 bên công ty săn đầu người và doanh nghiệp diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao thì thái độ, tác phong làm việc của chuyên gia headhunter vô cùng quan trọng. Với vai trò trung gian trong mối quan hệ, họ phải làm việc một cách chuyên nghiệp, cung cấp thông tin về quy trình, cách thức tương tác cụ thể, chi tiết.

Việc giao tiếp tốt, hiệu quả với khách hàng còn giúp công ty săn đầu người hiểu rõ yêu cầu, vị trí cần tuyển dụng. Hơn nữa, khi headhunter am hiểu thương hiệu và mục tiêu kinh doanh của khách hàng thì họ sẽ chủ động tiến cử các ứng viên phù hợp, ngay cả khi khách hàng không chủ động tìm kiếm.

Doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự ở vị trí cấp cao, hãy tìm đến NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao và am hiểu sâu rộng về toàn bộ hệ thống tuyển dụng sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn sẵn sàng hỗ trợ các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp 24/7 bằng sự nhiệt tình, tận tâm, cam kết gọi lại chỉ trong 30 phút. Liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất nhé!

Công ty săn đầu người có thể giải quyết hầu hết các vấn đề về tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, NHÂN LỰC ĐẠI DƯƠNG vẫn đang là sự lựa chọn hoàn hảo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Chia sẻ bài viết